Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Gãy Xương Đòn Có Tập Tạ Được Không?

Gãy Xương Đòn Có Tập Tạ Được Không?

Gãy xương đòn có tập tạ được không là thắc mắc của rất nhiều người bởi gãy xương đòn ảnh hưởng tới khả năng vận động của cánh tay. Nếu tập luyện sai cách có thể khiến xương lâu lành và thành tật. Vì vậy, người bị gãy xương đòn cần nghiêm ngặt tuân thủ chế độ dinh dưỡng, tập luyện để mau chóng hồi phục.

Gãy xương đòn cần hạn chế vận động mạnh

Gãy xương đòn có tập tạ được không

Gãy xương đòn là tổn thương thường gặp mỗi khi bị té ngã, va đập vùng xương quai xanh dẫn tới gãy quãng giữa xương đòn (thường gặp nhất) hoặc 1/3 xương đòn trong, 1/3 đầu ngoài. Vì xương đòn có công dụng gắn cánh tay vào thân mình do vậy khi bị gãy sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của cả cánh tay khiến tay yếu hơn và cần hạn chế vận động. Ngay cả các hoạt động tập luyện thể lực trước đây cũng cần xem xét như tập tạ, tập gym.

Thông thường, khi bị gãy xương đòn, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh không được nâng vật nặng, hoạt động mạnh ở cánh tay bên gãy để không ảnh hưởng đến quá trình liền xương. Chỉ đến khi xương đã lành, người bệnh mới được luyện tập nhẹ và tăng dần mức độ sau khi đã khỏi hoàn toàn. Tập tạ cũng là hoạt động ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và có thể khiến xương gãy lại nếu nâng tạ nặng. Vì vậy, người bệnh nên ngừng tập tạ cho đến khi hồi phục hẳn.

Để được chẩn đoán chính xác và có các lời khuyên sức khỏe bổ ích, người bệnh nên thăm khám và điều trị tại các cơ sở uy tín, đồng thời nghiêm ngặt tuân theo chỉ định của các bác sĩ.

Thông thường, khi bị gãy xương đòn, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh không được nâng vật nặng, hoạt động mạnh ở cánh tay bên gãy để không ảnh hưởng đến quá trình liền xương

Gãy xương đòn khám ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh xương khớp, bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm. Chuyên khoa có chức năng khám và điều trị nhiều bệnh lý xương khớp trong đó có gãy xương đòn. Để hỗ trợ tốt cho quy trình chẩn đoán và điều trị bệnh, bệnh viện đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như:

  • Máy chụp X quang, máy chụp CT…
  • Hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, người bệnh không chỉ được khám chữa bệnh hiệu quả tại viện mà còn được hướng dẫn chăm sóc tại nhà một cách tốt nhất.
  • Áp dụng mức giá khám bệnh hợp lý cùng thanh toán BHYT, bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định, bệnh viện tiết kiệm được nhiều chi phí cho người bệnh.
Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh xương khớp, bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm

Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh xương khớp, bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng chuyên khoa cơ xương khớp do bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Kim Loan đảm nhiệm

Nếu có thắc mắc nào ngoài  gãy xương đòn có tập tạ được không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital