Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Gãy Xương Đòn có Quan Hệ Vợ Chồng được Không?

Gãy Xương Đòn có Quan Hệ Vợ Chồng được Không?

Gãy xương đòn có quan hệ vợ chồng được không là thắc mắc của rất nhiều người. Đây là chấn thương thường gặp ở vai do va đập hoặc tai nạn. Để có thêm thông tin về vấn đề gãy xương trong chuyện ấy, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Gãy Xương Đòn có Quan Hệ Vợ Chồng được Không?

Gãy xương đòn ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sống trong có có quan hệ vợ chồng

Gãy xương đòn có quan hệ được không?

Tùy thuộc vào tình trạng gãy xương đòn của người bệnh để xác định có thể quan hệ vợ chồng trong giai đoạn hồi phục như:

Mức độ gãy xương đòn:

Nếu chỉ rạn xương đòn nhẹ thì người bệnh vẫn có thể quan hệ nhẹ nhàng và không vận động quá mức cũng như không nên dùng lực quá nhiều ở bên cánh tay có xương đòn bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu xương quai xanh bị gãy, di lệch nhiều thì không nên quan hệ vì có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

Phương pháp điều trị:

Phẫu thuật gãy xương đòn, cố định xương hay để xương tự lành là những phương pháp điều trị gãy xương đòn phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, khuyến cáo người bệnh nên hạn chế tối đa tác động đến vùng xương đòn hoặc nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ về quan hệ vợ chồng trong quá trình điều trị bệnh.

Thời gian hồi phục:

Nếu bạn mới bị gãy xương đòn thì không nên quan hệ bởi có thể khiến xương bị di lệch và khó trở về vị trí cũ, thậm chí gây đau. Đến khi xương đã lành, không còn đau thì người bệnh có thể quan hệ nhẹ nhàng và tăng dần tần suất và mức độ sau khi đã hồi phục hẳn.

Người bệnh vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để có những hoạt động tích cực nhất cho quá trình hồi phục. Ngoài ra, có thể duy trì chế độ dinh dưỡng với các thực phẩm tốt cho quá trình liền xương để mau chóng quay lại các hoạt động thường nhật.

Gãy Xương Đòn có Quan Hệ Vợ Chồng được Không?

Mức độ bệnh, phương pháp điều trị ảnh hưởng đến hoạt động tình dục

Thực phẩm tốt cho người bị gãy xương đòn

Ăn nhiều thực phẩm chứa canxi, magie, kẽm, photpho bởi đây là những chất chần thiết cho quá trình tạo xương. Một số thực phẩm chứa nhiều các khoáng chất này là cá hồi, sữa tươi, lòng đổ trứng gà, các loại hạt…

✣ Ăn các thực phẩm chứa vitamin nhóm B để khung xương được vững chắc và tạo điều kiện cho các tế bào xương hoạt động tích cực hơn. Thịt gà, thịt bò, cá, trứng, ngũ cốc… là những thực phẩm mà người gãy xương đòn nên ăn để bổ sung vitamin nhóm B.

✣ Ăn nhiều rau xanh và trái cây không chỉ tốt quá trình liền xương mà còn tốt cho sức khỏe vì chúng chứa nhiều các loại vitamin nhóm A, B, C, D, axit folic….

Gãy Xương Đòn có Quan Hệ Vợ Chồng được Không?

Ăn nhiều rau xanh tốt cho quá trình liền xương

Ngoài ra, người bệnh cũng nên nghỉ ngơi nhiều, tránh các hoạt động quá sức ở tay để xương không bị di lệch và lâu lành hơn. Nếu còn thắc mắc nào ngoài gãy xương đòn có quan hệ được không, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

TIN LIÊN QUAN:

  • Bị tê đầu ngón tay NÊN đi khám ở đâu? Bệnh viện nào TỐT Nhất?
  • Hội chứng chùm đuôi ngựa: Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital