Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì? người bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì? người bệnh gan nhiễm mỡ

Thưa bác sĩ, bố tôi năm nay 60 tuổi, bố tôi mắc chứng gan nhiễm mỡ và thi thoảng có tăng huyết áp. Tôi muốn nhờ bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng cho người bệnh gan nhiễm mỡ, xin hỏi gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Người bệnh gan nhiễm mỡ cần sinh hoạt như thế nào?
Minh Anh (Tam Điệp, Ninh Bình)
Trả lời:

gan-nhiem-mo-kieng-an-gi

Gan nhiễm mỡ là một trong những bệnh lý phổ biến gặp trong xã hội hiện đại

ảnh
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư bệnh viện Thu Cúc, với câu hỏi gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì của bạn,chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Gan nhiễm mỡ đang là căn bệnh phổ biến gặp trong xã hội hiện đại, nguyên nhân gây bệnh phần lớn là do chính thói quen sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, việc sử dụng đồ ăn nhanh, bia rượu,…
Gan nhiễm mỡ thường gặp ở người nghiện bia rượu, người thoái hóa mỡ gan không do rượu, người thứa cân, béo phì, những người bị bệnh đái tháo đường, người có tăng cholesterol, triglycerid trong máu…
Người bệnh gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì? Đây là băn khoăn của nhiều bệnh nhân mắc chứng gan nhiễm mỡ, người bệnh gan nhiễm mỡ cần tránh sử dụng nhiều chất béo, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng, óc lợn, óc trâu, bò, tránh  bia rượu, giữ cân nặng ổn định, cần thiết giảm cân nếu thừa cân béo phì, bổ sung nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ từ rau củ quả.

gan-nhiem-mo-kieng-an-gi.jpg2

Bia rượu là một trong những nguyên nhân làm gia tăng số người mắc gan nhiễm mỡ

Đối với trường hợp của bố bạn,do bác có bị tăng huyết áp, nên ngoài chế độ ăn uống, bạn cần giúp bác theo dõi huyết áp thường xuyên, cần thiết kiểm tra sức khỏe định kỳ để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp, đồng thời kịp thời thay đổi chế độ sinh hoạt cho phù hợp với tình trạng sức khỏe.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa
Tham vấn bác sĩ
Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thầy thuốc nhân dân

Nguyễn Xuân Thành

Bác sĩ Nội Khoa
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital