Đứt dây chằng gối nguy hiểm không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú

Nguyễn Thị Kim Loan

Bác sĩ Nội Khoa

Đứt dây chằng gối nguy hiểm không là vấn đề nhiều người băn khoăn. Dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn đọc nên tham khảo để chữa trị hiệu quả.

Đứt dây chằng gối nguy hiểm không?

Dây chằng chéo trước là dây chằng trong gối giúp mâm chày không bị trượt ra trước khi chạy nhảy, leo cầu thang. Khi đứt dây chằng này, triệu chứng hay gặp là bệnh nhân bị mất vững hay “sụm” gối khi chạy, nhảy cao, nhảy xa hay nhảy lò cò trên chân đau, leo cầu thang.

Đứt dây chằng gối cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Đứt dây chằng gối cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Người bệnh khi bị đứt dây chằng gối rất có thể sẽ hạn chế lại trong việc sinh hoạt hằng ngày tùy theo mức độ tổn thương mà ảnh hưởng này nhiều hay ít. Đối với những trường hợp rách một phần nhỏ dây chằng đầu gối sau thì bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần nghỉ ngơi và tập luyện theo yêu cầu của bác sĩ điều trị thì có thể lành lại mà không cần phẫu thuật. Riêng những trường hợp bệnh nặng thì có thể cân nhắc đến việc mổ, những điều kiện có thể tiến hành mổ :

  • Người bệnh đứt dây chằng đầu gối sau độ II, III có biểu hiện lỏng, đau hoặc nề khớp gối
  • Độ tuổi mổ an toàn là từ 18-50.
  • Không phát hiện những biến chứng khác như thoái hóa khớp nặng, gập duỗi gối hạn chế, khớp không bị nhiễm khuẩn.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ điều trị về việc tập vật lý trị liệu phục hồi. Các bài tập vật lý trị liệu sau phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối sẽ giúp tăng cường các cơ bắp xung quanh đầu gối và cải thiện tính linh hoạt. Vì vậy người bệnh không cần quá lo lắng chỉ cần điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Mổ đứt dây chằng chéo trước ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc mổ đứt dây chằng gối hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc mổ đứt dây chằng gối hiệu quả

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối sẽ thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo nhanh chóng, chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân không cần phải nằm viện lâu.  Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc bởi các y bác sĩ luôn nhiệt tình và chu đáo.

Thời gian hồi phục nhanh chóng: Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật lên tới 90% và thậm chí là phục hồi hoàn toàn. Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

Nhờ bệnh viện áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về vấn đề chi phí, an tâm điều trị.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ hoặc đăng ký mổ đứt dây chằng chéo hiệu quả nhanh chóng tại bệnh viện Thu Cúc.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital