Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm chữa thế nào?

Đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm chữa thế nào?

Tổn thương đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm đầu gối xảy ra khá nhiều trong cuộc sống thường ngày. Đó có thể là chấn thương không may khi chơi thể thao, ngã, do tai nạn giao thông hay tai nạn lao động… Vậy tình trạng này nghiêm trọng đến đâu và cách chữa trị thế nào?
Tổn thương đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm đầu gối xảy ra khá nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Tổn thương đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm đầu gối xảy ra khá nhiều trong cuộc sống thường ngày.

Đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm nghiêm trọng thế nào?

Tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối có thể xảy ra trong quá trình người bệnh hoạt động thể thao, lao động hoặc tham gia giao thông bị tai nạn. Dây chằng chéo khớp gối bao gồm dây chằng chéo trước và sau, trong đó tổn thương đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm có phần phổ biến hơn.

Nếu không được điều trị sớm và đúng cách, chấn thương này dễ làm mất đi hoặc suy giảm nghiêm trọng khả năng hoạt động, làm việc, đi lại bình thường.

Một số biến chứng có thể gặp khi bị đứt dây chằng chéo trước khớp gối và rách sụn chêm bao gồm:

Dây chằng chéo khớp gối bị đứt sẽ gây ra sự thiếu hụt rất lớn trong toàn bộ hệ thống giữ vững khớp gối. Chính vì thế nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời,đúng phương pháp có thể dẫn đến biến chứng hạn chế chức năng, thoái hóa khớp gối.

Đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm

Đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm đầu gối có thể dẫn đến thoái hóa khớp gối

Phương pháp điều trị đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm

Phẫu thuật nội soi tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối là phương pháp điều trị hiệu quả và phổ biến nhất cho tình trạng đứt dây chằng chéo khớp gối rách sụn chêm.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị chính được áp dụng cho cả hai trường hợp đứt dây chằng chéo trước và sau, nhằm tái tạo lại dây chằng chéo giống với đặc điểm và chức năng nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Với tiến bộ của khoa học kỹ thuật hiện nay, việc tái tạo lại dây chằng chéo khớp gối bằng một mảnh gân khác thay thế qua nội soi là phương pháp phẫu thuật hiệu quả và phổ biến nhất, nhằm phục hồi tối đa chức năng khớp gối, giúp bệnh nhân vận động, sinh hoạt bình thường.

Trường hợp nào được áp dụng phẫu thuật nội soi dây chằng chéo trước?

Dây chằng khớp gối đã đứt hoàn toàn hoặc đứt một phần nhưng gối mất vững.

Đã trải qua chương trình tập phục hồi chức năng nhưng đầu gối vẫn chưa ổn định.

Có nhu cầu hoặc yêu cầu phải vận động tần suất cao như vận động viên hay người thường xuyên chơi thể thao. Hoặc người làm công việc đòi hỏi phải sử dụng đầu gối nhiều.

Đứt dây chằng chéo khớp gối đã dẫn tới các tổn thương thứ phát là rách sụn chêm hoặc thoái hóa khớp.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước là giải pháp hiệu quả cho tình trạng đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm đầu gối

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước là giải pháp hiệu quả cho tình trạng đứt dây chằng chéo trước rách sụn chêm đầu gối

Ưu điểm nội soi tái tạo dây chằng chéo trước tại bệnh viện Thu Cúc

-Phục hồi khả năng vận động lên tới 90%, thậm chí hoàn toàn: Người bệnh có thể tiếp tục chơi thể thao, làm việc và sinh hoạt như trước đây.

-Thời gian phẫu thuật, nằm viện và lành bệnh nhanh chóng nhờ bác sĩ giỏi: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tổn thương đứt dây chằng chéo trước khớp gối. Bệnh viện cũng hợp tác hỗ trợ chuyên môn với nhiều bác sĩ đầu ngành từ các bệnh viện trung ương. Ca phẫu thuật nội soi tái tạo diễn ra nhanh chóng, trong khoảng 1 giờ. Sau đó, người bệnh không cần phải nằm viện lâu.

-Được chọn bác sĩ phẫu thuật: Bệnh nhân được chọn bác sĩ theo mong muốn trong số nhiều bác sĩ giỏi của bệnh viện và bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương hàng đầu.

-Chăm sóc chu đáo với điều kiện vật chất hàng đầu: Sau phẫu thuật, bệnh nhân được theo dõi, chăm sóc chu đáo bởi các bác sĩ, điều dưỡng tận tâm. Hệ thống giường bệnh hiện đại cùng không gian bệnh viện sang trọng, sạch đẹp.

-Chi phí hợp lý: Mức chi phí điều trị tại bệnh viện rất hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân. Bệnh viện Thu Cúc cũng áp dụng chính sách bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan