Đường huyết bình thường có nên ngừng dùng thuốc?

Chào bác sĩ,
Cách đây 2 tháng, tôi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, cần điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập thể dục.Sau một thời gian điều trị, khi tôi kiểm tra lại đường huyết bằng cách tự đo thì thấy đường huyết trở lại bình thường, nằm trong khoảng an toàn. Vậy tôi có thể ngừng dùng thuốc và chỉ ăn uống điều độ, luyện tập thể dục có được không?
Trần Trung, Hà Nội
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi  của anh, chúng tôi xin trả lời như sau:
Bởi vì việc kiểm soát bệnh tiểu đường bắt buộc phải dựa trên sự kết hợp của 3 yếu tố: dùng thuốc, ăn uống và luyện tập hợp lý. Do đó phần lớn người bệnh tiểu đường sẽ phải chung sống với thuốc suốt cả cuộc đời.
Mức đường huyết ổn định không chỉ nhờ anh đã có một chế độ ăn uống, luyện tập khoa học mà còn nhờ anh đã đáp ứng tốt với thuốc điều trị, vì vậy anh cần tiếp tục duy trì.

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý ngừng sử dụng thuốc.

Người bệnh tiểu đường cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý ngừng sử dụng thuốc.


Người bệnh tiểu đường cần lưu ý tuyệt đối không được tự ý ngừng sử dụng thuốc. Điều này có thể gây ra những biến động lớn về lượng đường trong máu, dẫn tới các hệ quả xấu cho sức khỏe. Nếu muốn anh cần xin ý kiến của bác sĩ điều trị, bác sĩ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế và giảm liều thuốc từ từ và tối giản liều đến mức cần thiết.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital