Trang chủ » Tin tức » Tin tức - Sự kiện » Đừng uổng phí tiếp 10 năm nữa chỉ vì trĩ nhé chàng trai!

Đừng uổng phí tiếp 10 năm nữa chỉ vì trĩ nhé chàng trai!

Một bức thư từ chàng trai 30 tuổi gửi cho chính mình ở 10 năm nữa ngay khi vừa bước ra từ phòng mổ.

Dear me!

Chào chàng trai tháng 12 của tôi, chắc ông bạn không thể tưởng tượng nổi là tôi viết mấy dòng này cho ông bạn khi vừa bước ra từ phòng mổ trĩ đâu.

Tháng sau là sinh nhật của chúng mình, thôi thì cắt nguyên cái búi trĩ coi như là quà sinh nhật tặng ông đấy. Bất ngờ chưa?

Không biết ông của 10 năm nữa đã có gì trong tay, có ai trong đời hay chưa nhưng tôi thì chắc chắn rằng ông sẽ có sức khỏe và nhất là….không còn có trĩ.

Ông thì cũng chẳng lạ gì nỗi đau thấu trời mà tôi với ông phải vật lộn suốt gần 10 năm trời này rồi nhỉ và chắc cũng chẳng muốn trải nghiệm thêm lần nào nữa đâu, 10 năm sau mỗi khi nghĩ lại ông sẽ không quên nổi cái cảm giác lo lắng, hãi hùng khi anh em mình đi khám trĩ rồi làm đủ thứ xét nghiệm, cả cái vụ phải bơm thông cho sạch đại tràng để vào nội soi nữa chứ, tôi ngại đến già ông ạ. Nên hôm nay tôi mổ rồi thì từ giờ về sau cố mà giữ gìn, ăn uống đừng vô tội vạ, bớt uống nước có gas, cũng đừng xem bóng đá lúc đi vệ sinh nữa nhé, tôi khổ lắm rồi.

Còn nhớ lúc bác sĩ chìa ra tờ kết quả kèm theo chút lạnh lùng: “Độ 4 rồi cháu ơi, chuẩn bị đi. MỔ” phải nói thật là sợ, dù mình cũng từng gãy tay, cũng từng khâu chân đến 7 mũi, thế mà sao lần này lại run thế.

Lết từng bước vào phòng mổ lạnh toát nhưng ơ trang trí đẹp thế nhỉ! Xung quanh dán tranh phong cảnh nhìn như bãi biển, lúc ấy mà bác sĩ cho order thêm quả dừa nữa khéo lại được cả 1 album up lên Facebook mấy đứa ở nhà kiểu gì cũng tranh nhau comment xin tên resort nghỉ dưỡng.

Tôi nằm lên bàn mổ tâm trạng vẫn nặng trĩu lắm, bác sĩ động viên “Đừng sợ, bác bắt đầu nhé, không đau đâu”, lúc đấy thì còn làm được gì ngoài “Vâng bác” nữa đâu.

Tưởng bác sĩ trêu “sương sương” không đau thế thôi, thế mà nó không đau thật ông ạ, đến lúc hỏi bác sĩ ơi bác sĩ à khi nào bác sĩ làm thì bảo cháu nhé mà bác đã bảo “Cắt xong rồi cháu nhé, ai lại để trĩ to thế này bao giờ”. 

Đấy ông ơi, cái công cuộc mổ trĩ của anh em mình nó chỉ 45 phút thế thôi mà chúng ta đã phải chịu đựng nó những 10 năm trời. Cuộc đời con người có mấy lần 10 năm đâu mà ta lại phí hoài mất những năm thanh xuân này chỉ vì trĩ, nghĩ mà thấy phí. Nhớ lại những lần đau đớn, khó chịu, ra vào nhà vệ sinh liên tục, chẳng làm gì nên hồn cũng không muốn gặp gỡ ai mới nhận ra vì căn bệnh này mà mình đã khốn khổ biết bao nhiêu.

Giờ xong rồi, nằm phòng hậu phẫu chẳng phải làm gì vì ở đây điều dưỡng người ta làm hết. Thích ăn gì, đi đâu ấn chuông là có các chị em điều dưỡng vừa xinh vừa hiền có mặt. Dù ở đây cũng thích chẳng kém gì ở nhà nhưng mai là tôi được ra viện rồi ông ạ.

Đang rảnh nằm viết thư cho ông kèm theo lời hứa 10 năm sau lúc đọc mấy dòng này, chắc chắn ông vẫn khỏe mạnh. Vì sau lần mổ trĩ này tôi tự nhủ tuyệt đối không được chủ quan với sức khỏe nữa, đau ốm gì là đến bác sĩ ngay.

                                                                                                                                                              Hà Nội 09/11/2020

 

Bức thư nằm trong chương trình Gửi tôi 10 năm sau do BV Thu Cúc tổ chức gửi gắm những câu chuyện, những chia sẻ ý nghĩa giúp lan tỏa thông điệp đến cộng đồng về ý thức bảo vệ sức khỏe, không bị bệnh tật đe dọa.

Người tham dự sẽ đăng bài lên Facebook cá nhân của mình ở chế độ công khai và kêu gọi mọi người chia sẻ để có cơ hội nhận được:

– Hàng trăm Gói khám sức khỏe tổng quát trị giá 1.140.000 đồng

– Hàng trăm Suất miễn phí đo loãng xương toàn thân trị giá 500.000đ,

– Hàng trăm Suất miễn phí đo thính lực đơn âm trị giá 250.000đ

– Giải bình chọn nhiều nhất: 1 voucher 5.000.000đ áp dụng cho các dịch vụ khám

Thời gian nhận bài dự thi từ 6/11 đến hết 14h ngày 30/11/2020.

Đăng ký ngay tại đây

Dịch vụ liên quan