Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Đừng bỏ qua những dấu hiệu sức khỏe này

Đừng bỏ qua những dấu hiệu sức khỏe này

Co giật mí mắt, tai kêu lục bục,… là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Hãy đến bệnh viện thăm khám đừng bỏ qua những dấu hiệu sức khỏe này.

1. Đừng bỏ qua những dấu hiệu sức khỏe này

1.1. Co giật mí mắt

Đây là triệu chứng phổ biến có thể cho thấy bạn đang mệt mỏi, căng thẳng hoặc nhìn màn hình máy tính quá lâu.

Ngoài ra, triệu chứng này còn có thể là dấu hiệu cảnh báo biến chứng co giật mắt, liệt thần kinh mặt (liệt Bell) và xơ cứng rải rác. Nếu bạn có các cử động không chủ động ở những bộ phận khác của cơ thể, đó có thể là do rối loạn cơ hoặc thần kinh và nên đi khám bệnh.

Co giật mí mắt là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề. Đừng bỏ qua những dấu hiệu sức khỏe này

Co giật mí mắt là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe có vấn đề

1.2. Tai kêu lục bục

Đây có thể là triệu chứng của ráy tai tắc nghẽn xảy ra khi ráy tai tích tụ trong tai và trở nên quá khó rửa sạch tự nhiên. Ráy tai là một phần hữu ích và phòng thủ tự nhiên của cơ thể. Nó bảo vệ ống tai bằng cách giữ bụi bẩn và làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.

Các dấu hiệu và triệu chứng của tắc nghẽn ráy tai có thể bao gồm:

– Đau tai.

– Cảm giác đầy tai bị ảnh hưởng.

– Tiếng ồn (ù tai).

– Giảm thính giác ở tai bị ảnh hưởng.

1.3. Ợ hơi

Ợ hơi giải phóng không khí trong dạ dày nếu không sẽ gây đầy hơi và khó chịu. Nghiêm trọng hơn, ợ hơi có thể xuất hiện ở những người bị loét hoặc trào ngược axit. Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể bị đau bụng, giảm cân, phân lẫn máu và nên được kiểm tra.

1.4. Chuột rút

Chuột rút là triệu chứng cơ thể thiếu chất điện giải

Chuột rút là triệu chứng cơ thể thiếu chất điện giải

Bạn có thể bị mất nước hoặc mất cân bằng điện giải. Điều này phổ biến hơn khi bạn tập luyện nhiều và đổ mồ hôi.

Chuột rút chỉ đáng lo ngại khi bắp chân bị đau lúc bạn đi bộ. Tình trạng này có thể khiến bạn đi khập khiễng và có thể là dấu hiệu của bệnh mạch máu ngoại biên, nghĩa là bạn bị xơ cứng động mạch chi. Một loại khác được gọi là đau thần kinh, khi đó, viêm khớp ở lưng có thể gây đau, mệt mỏi và chuột rút ở chân.

2. Lời khuyên của chuyên gia

Thăm khám ngay khi có dấu hiệu cơ thể khác thường

Thăm khám ngay khi có dấu hiệu cơ thể khác thường

Khi có những dấu hiệu bất thường trong cơ thể ngay cả những triệu chứng đơn giản như đã nêu trên, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị kịp thời hiệu quả.

Việc thăm khám sức khỏe định kỳ nên được thực hiện thường xuyên 1-2 lần 1 năm  để tầm soát phát hiện sớm những dấu hiệu sức khỏe bất thường và chữa trị kịp thời hiệu quả.

Để có sức khỏe tốt bạn nên chọn lựa cho mình 1 chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ dưỡng chất cần thiết và bổ sung hợp lý, cân bằng

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên luôn là khuyến cáo của các chuyên gia. Đây là biện pháp giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital