Đốt điện cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Chào bác sĩ. Đốt điện cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu ạ? Cháu vừa đốt điện được 1 tuần và không biết mình có thể quan hệ được chưa? Xin bác sĩ tư vấn. – Khánh Linh (27 tuổi, Hòa Bình).

Xin chào Khánh Linh! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Đốt điện cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?

Đốt điện cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu là câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em đã và đang thực hiện thủ thuật này. Đốt điện là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến mà khá nhiều chị em lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả…

dot-dien-co-tu-cung-kieng-quan-he-bao-lau-1

Đốt điện cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu là điều rất nhiều chị em quan tâm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa khá phổ biến và có thể chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, nhiều chị em chủ quan, khiến bệnh chuyển biến nặng và biến chứng thành ung thư cổ tử cung hoặc làm tăng nguy cơ vô sinh, hiếm muộn.

Do đó, việc quyết định thực hiện đốt điện sớm ngay khi biết mình mắc bệnh là một quyết định rất đúng đắn của bạn. Khi thực hiện thủ thuật này, bác sĩ sẽ đưa một dòng điện có tần số cao vào buồng tử cung, tiếp xúc trực tiếp và loại bỏ những tế bào bị tổn thương. Những tế bào này sẽ chết và bong ra sau một thời gian, sau đó các tế bào mới sẽ được hình thành.

dot-dien-co-tu-cung-kieng-quan-he-bao-lau-2

Sau khi đốt điện, chị em cần kiêng quan hệ từ 1 – 2 tháng

Việc kiêng cữ sau khi thực hiện đốt điện là rất quan trọng, đặc biệt là việc việc kiêng quan hệ tình dục. Nếu quá trình chăm sóc sau khi đốt điện tốt thì khả năng hồi phục sẽ nhanh chóng hơn và không gây ra những biến chứng không mong muốn.

Bạn Khánh Linh thân mến, thông thường, sau khi đốt điện khoảng 1 tuần là bạn đã cảm thấy sức khỏe được hồi phục, có thể làm việc, lao động lại bình thường.

dot-dien-co-tu-cung-kieng-quan-he-bao-lau-3

Sau khi đốt điện, nếu có bất thường nào, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám

Tuy nhiên, cổ tử cung thực tế cần nhiều hơn thế để hồi phục. Do đó, bạn nên kiêng quan hệ tình dục sau khi đốt điện từ 1 – 2 tháng. Cách tốt nhất, bạn nên tiến hành tái khám để bác sĩ thực hiện kiểm tra xem bạn đã sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục hay chưa.

Việc quan hệ quá sớm sau khi đốt điện có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng, chảy máu vết thương, khiến bệnh dễ tái phát trở lại. Do đó, bạn cần hết sức chú ý. Nếu có bất kì bất thường nào sau khi đốt viêm lộ tuyến, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc “Đốt điện cổ tử cung kiêng quan hệ bao lâu?” của bạn. Chúc bạn sớm hồi phục!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital