Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đốt điện cổ tử cung có sinh thường được không?

Đốt điện cổ tử cung có sinh thường được không?

Đốt điện cổ tử cung được chỉ định trong những trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nặng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, băn khoăn đốt điện cổ tử cung có sinh thường được không, khiến nhiều người bệnh băn khoăn.

Đốt điện cổ tử cung được chỉ định trong những trường hợp bị viêm lộ tuyến nặng.

Đốt điện cổ tử cung được chỉ định trong những trường hợp bị viêm lộ tuyến nặng.

Đốt điện cổ tử cung được thực hiện khi nào?

Lộ tuyến là tổn thương lành tính thường gặp ở cổ tử cung, nguyên nhân là do lớp biểu mô lát tầng ở mặt ngoài cổ tử cung bị phá hủy, lớp biểu mô tuyến ở trong ống cổ tử cung xâm lấn ra ngoài cổ tử cung. Lúc này chúng tiết dịch nhiều hơn, dễ gây viêm lộ tuyến cổ tử cung. Điều trị bằng thuốc được chỉ định, tuy nhiên, có nhiều trường hợp, khi tổn thương rộng, việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả, cần đốt diệt tuyến. Đốt điện cổ tử cung được chỉ định cho trường hợp lộ tuyến trên 5mm, thực hiện  khi không viêm nhiễm âm đạo, không viêm phần phụ, sạch kinh từ 2-3 ngày không quá ngày thứ 10 của vòng kinh.

Đốt điện cổ tử cung được chỉ định cho trường hợp lộ tuyến trên 5mm

Đốt điện cổ tử cung được chỉ định cho trường hợp lộ tuyến trên 5mm.

Đốt điện cổ tử cung có sinh thường được không?

Mặc dù đốt điện cổ tử cung được đánh giá mang lại hiệu quả, song phương pháp này cần thực hiện an toàn, đảm bảo tránh nguy cơ để lại sẹo cứng, cổ tử cung chít hẹp khiến việc tinh trùng gặp trứng để thụ thai khó khăn.
Do đó, việc điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng phương pháp đốt điện cho nữ giới có nhu cầu sinh sản cần được cân nhắc kĩ. Việc chọn địa chỉ cần cẩn thận, thực hiện tại cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, thiết bị máy móc y tế hiện đại, để hạn chế những biến chứng sau khi đốt điện cổ tử cung, đảm bảo chức năng sinh sản vẫn hoạt động bình thường. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ thực hiện khám và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín được đông đảo chị em tin chọn. Bệnh nhân được thực hiện thăm khám cẩn thận bởi đội ngũ bác sĩ trên 30 năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, khi phải đốt điện cổ tử cung thì được thực hiện an toàn chính xác, được chăm sóc tư vấn sau thực hiện, giúp bệnh nhân sau đốt cổ tử cung có thể sinh thường được, hạn chế được biến chứng sau khi đốt cổ tử cung.

Thiết bị hiện đại, mô hình quốc tế, sang trọng, và đội ngũ bác sĩ giỏi, Bệnh viện Thu Cúc được đông đảo bệnh nhân tin chọn.

Thiết bị hiện đại, mô hình quốc tế, sang trọng, và đội ngũ bác sĩ giỏi, Bệnh viện Thu Cúc được đông đảo bệnh nhân tin chọn.

Sau đốt điện chị em cần giữ vệ sinh thật tốt để tránh nhiễm khuẩn trở lại, kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 6-8 tuần sau khi thực hiện, chú ý ăn uống đầy đủ sinh hoạt lành mạnh để giúp cho vết thương mau lành.
Đốt điện cổ tử cung có sinh thường được không? Hi vọng rằng qua những chia sẻ trên của chúng tôi bạn đọc đã có được kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan, hoặc đặt lịch thăm khám, điều trị bệnh, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp địa chỉ 286 Thụy Khuê Tây Hồ HN.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital