Đội ngũ y bác sĩ TCI nâng cao năng lực gây mê hồi sức

Đội ngũ y bác sĩ  TCI không ngừng nâng cao năng lực trong lĩnh vực gây mê hồi sức thông qua các buổi chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Chiều ngày 25/8, chương trình nâng cao năng lực gây mê hồi sức diễn ra trực tiếp tại hội trường tầng 11 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI. Với sự có mặt của giảng viên – PGS.TS.BS Công Quyết Thắng – Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Đông Nam Á cùng các bác sĩ đội ngũ Bác sĩ khoa Phụ sản – khoa Gây mê Hồi sức – khoa Ngoại, chương trình diễn ra thuận lợi và năng suất, đạt được những mục tiêu đề ra.

Trong khuôn khổ chương trình, những kỹ thuật mới được áp dụng trong gây mê – hồi sức được phổ biến nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi của bệnh nhân sau khi mổ. Phương pháp “Gây tê kết hợp tủy sống – ngoài màng cứng” và “Gây mê, an thần ứng dụng trong ERAS cho phẫu thuật tầng dưới ổ bụng” được giới thiệu cùng với những lưu ý riêng khi thực hiện từng bước trong gây mê và hồi sức.

Trong đó, ERAS đưa ra các mục tiêu cải thiện chăm sóc bệnh nhân mổ tiêu hóa dựa trên y học thực chứng (evidence based pathway), thay đổi nhận thức, kết nối quy trình lớn. ERAS được coi như làn gió mới trong kỹ thuật gây mê hồi sức với những lợi ích như giảm stress, viêm, tăng miễn dịch, hồi phục sớm thể chất và tinh thần. Phương pháp “Gây tê kết hợp tủy sống – ngoài màng cứng” và “Gây mê, an thần ứng dụng trong ERAS cho phẫu thuật tầng dưới ổ bụng” cũng hướng đến mục tiêu cuối cùng là giảm nhiều khâu chăm sóc, giảm biến chứng sau mổ, tăng cường hồi phục sớm, giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân.

Đây cũng là buổi làm việc phối hợp giữa nhiều bộ phận như phẫu thuật viên, bác sĩ Gây mê Hồi sức, đội ngũ phục hồi chức năng, tâm lý và dinh dưỡng,… Các kế hoạch chăm sóc theo dạng chu trình khép kín cũng được đưa ra nhằm giảm thiểu thời gian nằm viện cho bệnh nhân ở các chuyên khoa.

Tại TCI, đội ngũ y bác sĩ thường xuyên được tham gia các buổi đào tạo, chia sẻ, trao đổi chuyên môn cùng các chuyên gia đầu ngành. Đây là một cơ hội tốt để được cập nhật, trao đổi các kiến thức và nâng cao năng lực. Ngoài ra, các y bác sĩ có cơ hội tiếp cận các kỹ thuật mới ngày một tiên tiến cũng như trau dồi tay nghề và kinh nghiệm xử lý các tình huống xảy ra. Điều này cũng chứng tỏ những nỗ lực không ngừng nghỉ trong nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital