Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Đổ mồ hôi ở phụ nữ mãn kinh có tình trạng đổ mồ hôi nhiều

Đổ mồ hôi ở phụ nữ mãn kinh có tình trạng đổ mồ hôi nhiều

Ở phụ nữ trong độ tuổi mãn kinh, nồng độ estrogen giảm cùng với sự mất cân bằng về nội tiết tố sẽ gây ra những thay đổi về thể chất và tâm trạng, trong đó có tình trạng đổ mồ hôi nhiều. Đây cũng là một trong những triệu chứng gây ra nhiều phiền toái cho chị em.

Dấu hiệu và triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng cơ bản nhất của thời kỳ mãn kinh là đổ mồ hôi quá nhiều và nóng bừng.

Các dấu hiệu và triệu chứng cơ bản nhất của thời kỳ mãn kinh là đổ mồ hôi quá nhiều và nóng bừng.

Các dấu hiệu và triệu chứng cơ bản nhất của thời kỳ mãn kinh là đổ mồ hôi quá nhiều và nóng bừng. Cơn nóng bừng thường diễn ra ở phần trên đầu và ngực làm da nóng lên, sau đó lan dần ra cổ và mặt, khiến cho mặt bị ửng đỏ kèm theo tình trạng đổ mồ hôi. Đổ mồ hôi có thể kéo dài từ một vài giây cho đến vài giờ. Đổ mồ hôi trong bao lâu và tần suất đổ mồ hôi ở từng phụ nữ là khác nhau. Một số trường hợp đổ mồ hôi quá nhiều đến mức phải thay quần áo thường xuyên. Ra mồ hôi do mãn kinh gây ra nhiều phiền toái cho đời sống của chị em phụ nữ. Theo thống kê có khoảng 70% phụ nữ bị đổ mồ hôi trong thời kỳ mãn kinh.
Nguyên nhân
Mãn kinh và đổ mồ hôi được kích hoạt khi lượng estrogen giảm và gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Mồ hôi quá nhiều và nóng bừng là do vùng dưới đồi sản xuất quá nhiều nhiệt. Nồng độ estrogen suy giảm sẽ kích hoạt vùng dưới đồi tiết ra một loại hóa chất khiến các mạch máu ở da co giãn, thoát nhiệt, gây đổ mồ hôi.
Điều trị

Tập thể dục và giảm cân giúp giảm tác động của tình trạng đổ mồ hôi trong thời kỳ mãn kinh.

Tập thể dục và giảm cân giúp giảm tác động của tình trạng đổ mồ hôi trong thời kỳ mãn kinh.

Thay đổi lối sống nên là lựa chọn đầu tiên trong điều trị. Các loại đồ uống nóng và có chứa caffein được biết đến là các yếu tố làm tăng nguy cơ gây ra các cơn nóng bừng, dẫn đến đổ mồ hôi ở nữ giới. Do đó để hạn chế tình trạng này, nên giảm bớt sử dụng các loại đồ uống như trà, cà phê… Tập thể dục và giảm cân giúp giảm tác động của tình trạng đổ mồ hôi trong thời kỳ mãn kinh. Ăn đồ cay, uống nhiều rượu trong bữa tối và căng thẳng cũng có thể gây ra các cơn nóng bừng và đổ mồ hôi.
Giai đoạn
Nóng bừng và đổ mồ hôi thường xuất hiện khi mức độ estrogen của phụ nữ bắt đầu giảm. Thông thường đây là giai đoạn trước khi mãn kinh xảy ra, hay còn gọi là giai đoạn tiền mãn kinh. Giai đoạn tiếp theo là thời kỳ mãn kinh, đây cũng là giai đoạn cơn nóng bừng và tình trạng đổ mồ hôi dữ dội nhất. Ở cuối thời kỳ mãn kinh, nóng bừng và ra mồ hôi sẽ giảm dần.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan