Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Định lượng virus viêm gan C

Định lượng virus viêm gan C

Định lượng virus viêm gan C là chỉ định xét nghiệm cần thiết trong quá trình theo dõi và điều trị bệnh viêm gan C.

1. Khi nào cần định lượng virus viêm gan C?

Khi mắc bệnh viêm gan C, để chẩn đoán chính xác mức độ tiến triển của bệnh, khả năng nhân lên của virus, type virus, hỗ trợ quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện nhiều xét nghiệm chi tiết.

Hơn nữa, việc chữa trị viêm gan C rất phức tạp và tùy vào từng trường hợp khác nhau nên cần phải đánh giá bệnh thật kỹ. Do đó, các bác sĩ thường yêu cầu bệnh nhân làm khá nhiều xét nghiệm chi tiết, trong đó có định lượng siêu vi viêm gan C và genotype HCV để xác định lượng virus HCV trong máu trước khi điều trị cũng như tiên lượng điều trị. Nếu không tiến hành đầy đủ các quy trình đánh giá chi tiết, việc điều trị có thể mất nhiều thời gian, tốn kém nhiều thêm và có nguy cơ thất bại cao hơn.

Định lượng virus viêm gan C là chỉ định cần thiết trong thăm khám viêm gan C

Định lượng virus viêm gan C là chỉ định cần thiết trong thăm khám viêm gan C

2. Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C ở đâu?

Đáp ứng nhu cầu khám chữa các bệnh lý ở gan trong đó có viêm gan C, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trang bị cho mình hệ thống máy móc hiện đại như: máy xét nghiệm công nghệ cao cho các thông số kỹ thuật chính xác, và hệ thống máy siêu âm, máy chụp CT…hỗ trợ tốt quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Bệnh viện cũng hội tụ đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tiêu biểu là PGS. TS. Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực gan mật không chỉ giúp quá trình thăm khám diễn ra chính xác mà còn có các phương pháp điều trị hiệu quả giúp giảm thiểu các nguy cơ sức khỏe cho người bệnh.

Người bệnh viêm gan C khi thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc có thể hoàn toàn yên tâm trong chẩn đoán và điều trị bệnh viêm gan C hiệu quả.

3. Điều trị viêm gan C như thế nào?

Điều kiện chỉ định điều trị viêm gan siêu vi C mạn tính bao gồm:

–  Men gan AST/ALT tăng hoặc bình thường.

–  Gan còn bù (không báng bụng, prothrombin bình thường…)

–  Anti- HCV (+)

– HCV-RNA trên ngưỡng phát hiện

– Tuổi > 18

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Xét nghiệm định lượng virus viêm gan C hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Khi tiến hành điều trị viêm gan C, người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, thăm khám định kỳ thường xuyên để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi và điều chỉnh phác đồ đồ điều trị cho phù hợp với từng giai đoạn tiến triển của bệnh.

Cần lưu ý thuốc điều trị viêm gan C có thể có những phản ứng khó lường khi dùng chung với các loại thuốc khác. Do đó không tự ý  sử dụng các loại thuốc khác khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ.

Những tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan C sẽ cải thiện dần theo thời gian khi cơ thể  người bệnh đã thích ứng với thuốc. Thông báo ngay cho bác sĩ nếu các tác dụng phụ trở nên nghiêm trọng dần và gây phiền toái tới đời sống hàng ngày.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan