Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Dinh dưỡng tốt cho người huyết áp cao

Dinh dưỡng tốt cho người huyết áp cao

Huyết áp cao đang có xu hướng ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại, việc điều trị huyết áp cao cần kết hợp giữa dùng thuốc với chế độ ăn uống. Dưới đây là chế độ dinh dưỡng tốt cho người huyết áp cao
Trái cây và rau quả tươi

dinh-duong-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap

Bổ sung nhiều trái cây trong chế độ ăn uống mỗi ngày

Bổ sung  nhiều trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Bổ sung các loại rau xanh như bông cải xanh, cải bắp… Các loại hoa quả như dưa hấu, chuối, cam, khoai tây. Những loại thực phẩm này có hàm lượng kali cao có tác dụng ổn định huyết áp.
Giàu protein
Dinh dưỡng tốt cho người cao huyết áp là ít chất béo và giàu protein. Có thể sử dụng các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà, cá và trứng.
Giảm chất béo
Người bị huyết áp cao cần cắt giảm thực phẩm giàu chất béo và các sản phẩm từ sữa. Có thể sử dụng loại sữa ít chất béo như phô mai, sữa chua và pho mát.
Bổ sung hạt ngũ cốc
Người cao huyết áp nên tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn, chuyển sang chế độ ưu tiên dùng các loại ngũ cốc như yến mạch, bánh mì nâu, ngũ cốc và mì ống.
Tăng cường các loại hạt, đậu
Các loại hạt đậu có tác dụng duy trì huyết áp ổn định, người cao huyết áp nên ăn các loại hạt, đậu, đậu cannellini và bơ đậu phộng.

dinh-duong-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap.jpg2

Dầu ô liu tốt cho người bệnh cao huyết áp

Sử dụng dầu ăn lành mạnh
Người cao huyết áp nên sử dụng các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu giúp bạn giảm huyết áp cao. Dầu ô liu và bơ thực vật ít chất béo có chứa các axit béo omega 3 duy trì huyết áp.
Giảm lượng đường và rượu
Tránh việc tiêu thụ đường và rượu. Ngoài ra, hạn chế đồ uống có ga và thực phẩm chứa nhiều chất béo bởi nó có thể kích thích làm tăng huyết áp cũng như phá hủy các mạch máu.
Tránh thức ăn chứa nhiều natri
Dinh dưỡng tốt cho người cao huyết áo cần hạn chế thực phẩm chứa nhiều natri,lượng natri hấp thụ hằng ngày không được quá 1.500 mg. Không ăn những thực phẩm đông lạnh biển, khoai tây chiên, ketchups, mù tạt và dưa chua bởi chúng chứa lượng natri cao.
Theo dõi huyết áp

dinh-duong-tot-cho-nguoi-cao-huyet-ap.jpg3

Theo dõi huyết áp định kỳ để kịp thời điều chỉnh chế độ sinh hoạt phù hợp

Cần kiểm tra huyết áp thường xuyên, theo dõi chế độ ăn uống và tập luyện tương ứng, đảm bảo điều chỉnh chế độ sinh hoạt tốt nhất cho sức khỏe.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan