Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Dinh dưỡng tốt cho người bệnh cao huyết áp

Dinh dưỡng tốt cho người bệnh cao huyết áp

Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo, dinh dưỡng tốt cho người bệnh cao huyết áp cần hạn chế rượu bia, hạn chế muối, ăn ít thịt, tăng cường bổ sung ngũ cốc nguyên hạt, rau quả chứa kali
Chế độ ăn uống không hợp lý như ăn quá mặn, ăn quá nhiều chất béo, thường xuyên sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, hút thuốc lá… là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng của bệnh tăng huyết áp hiện nay. Vì vậy, thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học giữ vai trò quan trọng đặc biệt với người cao huyết áp:

dinh-duong-tot-cho-nguoi-benh-cao-huyet-ap

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày có vai trò quan trọng trong điều trị cao huyết áp

Dinh dưỡng tốt cho người cao huyết áp cần:
Tăng cường bổ sung thực phẩm từ thực vật như bơ, rau củ quả tươi. Đặc biệt, người cao huyết áp cần thay bơ động vật bằng sử dụng bở thực vật.
Chế biến thức ăn phù hợp, hạn chế thực phẩm xào, rán nhiều dầu mỡ, tốt nhất nên chế biến thức ăn bằng phương thức luộc, hấp hoặc nướng.
Ưu tiên các đồ ăn ít chất béo, ưu tiên nhóm ngũ cốc nguyên vỏ lụa, người bị huyết áp cao cần tận dụng các loại ngũ cốc toàn phần để đảm bảo tinh bột cho cơ thể,
Tăng cường ăn rau quả chứa kali

dinh-duong-tot-cho-nguoi-benh-cao-huyet-ap.jpg2

Bổ sung rau củ quả tốt cho huyết áp cũng như tim mạch

Đối với những người có huyết áp cao, bên bổ sung nhiều hoa quả chứa kali như hoa quả khô, chuối…tốt cho sức khỏe và phòng ngừa tăng huyết áp.
Hạn chế uống rượu
Giữ cân nặng ổn định ở mức trung bình, bởi thừa cân là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến tim và hệ huyết mạch. Việc thừa cân, béo phì khiến chứng cao huyết áp sẽ dễ xuất hiện.
Tránh ăn mặn
Hạn chế ăn muối, việc sử dụng thức ăn mặn, các chuyên gia sức khỏe cho biết người cao huyết áp chỉ nên sử dụng nhiều nhất 6g muối mỗi ngày.
Thay thế thịt bằng cá

dinh-duong-tot-cho-nguoi-benh-cao-huyet-ap.jpg3

Thay thế thịt bằng cá là lựa chọn tốt cho người cao huyết áp

Người cao huyết áp nên hạn chế thịt đỏ như thịt bò, lợn, thịt cừu, tránh ăn da.
Trên đây là chế độ dinh dưỡng tốt cho người bệnh cao huyết áp đã được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, tuy nhiên người cao huyết áp cần kết hợp với chế độ tập luyện thể dục mỗi ngày, việc lựa chọn bài tập phù hợp cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan