Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường

Dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường

Bên cạnh chế độ thuốc men, dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường giữ vai trò quan trong điều trị, giúp ổn định lượng đường trong cơ thể. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân đái tháo đường nào cũng biết chế độ dinh dưỡng phù hợp
Dưới đây là chế độ dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường:
Rau có màu đậm

dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong

Rau có màu đậm như cải xoăn tốt cho bệnh nhân đái tháo đường

Súp lơ, cải xoăn, bắp cải, cần tây,,…có chứa carbohydrate giải phóng kích thích tố trong đường ruột, giúp người bệnh giảm cảm giác thèm ăn.Ngoài ra, các loại rau này cũng giúp cải thiện độ nhạy insulin giúp điều tiết lượng đường trong máu. Các loại rau này rất tốt cho bệnh tiểu đường và béo phì.
Trà xanh

dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong.jpg2

Trà xanh là thức uống không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của bệnh nhân tiểu đường

Dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường không thể thiếu trà xanh, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trà xanh chứa chất chống ôxy hóa EGCG (Epigallocatechin gallate) giúp ổn định đường huyết và  duy trì sự linh hoạt của mạch máu.
Quế
dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong.jpg3
Quế kích thích quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng hiệu quả hơn và kiểm soát được lượng lượng đường trong máu.
Dầu ô liu
Dầu ô liu có tác dụng làm chậm sự hấp thu của các loại thực phẩm ăn cùng với chúng, hạn chế sự gia tăng mạnh lượng glucose trong máu.
dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong.jpg4

Người bị đái tháo đườngcó nguy cơ mắc bệnh tim gấp 2 lần. Do đó, chế độ dinh dưỡng cho người bệnh đái tháo đường nên bổ sung cá, lượng omega -3 trong cá giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt.
dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong.jpg5
Các loại đậu
Bổ sung các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh ít chất béo và calo, đồng thời cũng giàu chất xơ và protein.
Thực phẩm giàu vitamin C
dinh-duong-cho-nguoi-benh-dai-thao-duong.jpg6
Những người bệnh tiểu đường thường có nồng độ vitamin C trong cơ thể thấp, do đó bổ sung thực phẩm giàu vitamin C như quả mọng, trái cây họ cam quýt, ớt, rau lá xanh đậm, quả kiwi, cà chua… tốt cho sức  khỏe người bệnh
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan