Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến tuy nhiên điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào thì người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và chẩn đoán chữa trị hiệu quả.

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt là gì?

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính: Biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt cấp tính là tiểu nhiều lần, tiểu gấp, khi tiểu thấy đau và rát, đôi khi kèm theo sốt.

Viêm tuyến tiền liệt mạn: Nam giới có biểu hiện khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng thắt lưng, tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu về đêm… Nói chung nó có thể làm đau và nhức ở vùng khung chậu hoặc vùng háng, lan tới dương vật, đau khi phóng tinh và mất hứng khi giao hợp. Đau lưng cũng là triệu chứng của tình trạng viêm này.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý khá phổ biến cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Viêm tuyến tiền liệt có được quan hệ tình dục không?

Khi bị viêm tuyến tiền liệt nhẹ (không đau khi quan hệ và xuất tinh, không gây ra những tác động xấu đến việc quan hệ tình dục) thì hoàn toàn có thể quan hệ tình dục bình thường. Thông thường thì bệnh viêm tuyến tiền liệt không gây nên những tác động xấu trong quá trình quan hệ. Trong trường hợp người bệnh cảm thấy bị đau trong khi giao hợp hay đau khi xuất tinh, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu cảm giác đau khi giao hợp, đau khi xuất tinh tăng nặng, tốt nhất bạn nên tạm gác lại chuyện quan hệ tình dục và tập trung điều trị cho đến khi vấn đề được cải thiện. Hơn nữa, nếu bạn bị viêm tuyến tiền liệt là do các bệnh lây truyền qua đường tình dục (bệnh lậu) gây nên, hãy ngưng hoàn toàn việc quan hệ tình dục trong suốt thời gian điều trị để tránh lây truyền cho bạn tình của mình. Nếu bạn thấy xuất hiện những dấu hiện như chảy máu, tổn thương ở cơ quan sinh dục hay quá trình xuất tinh không bình thường, bạn sẽ cần sự trợ giúp của các bác sĩ ngay lập tức.

Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Để có thể điều trị viêm tuyến tiền liệt cần xác định được nguyên nhân gây bệnh, tình trạng của bệnh viêm cấp tính hay mãn tính sau đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả

Thông thường đối với các bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc đặc trị, trường hợp viêm nhiễm tái phát, cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh trong thời gian dài. Ngoài ra, chữa trị viêm tuyến tiền liệt còn có thể kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu, những bài tập đặc biệt và kỹ thuật thư giãn có thể cải thiện những triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hiệu quả hoặc đăng ký khám và điều trị viêm tuyến tiền liệt với bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Dịch vụ liên quan