Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Điều trị viêm khớp ngón tay hiệu quả ở Bệnh Viện Thu Cúc

Điều trị viêm khớp ngón tay hiệu quả ở Bệnh Viện Thu Cúc

Khớp ngón tay bị viêm khiến người bệnh cảm thấy đau nhức khó chịu, hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Điều trị viêm khớp ngón tay sớm, đúng cách giúp kiểm soát và phục hồi bệnh hiệu quả…
Viêm khớp ngón tay thường xảy ra ở người trung niên và người cao tuổi cùng với quá trình lão hóa của cơ thể. Những người lao động chân tay nặng nhọc cũng dễ bị viêm khớp ngón tay. Thực chất của viêm khớp ngón tay là việc các khớp xương ngón tay bị thoái hóa không còn chịu được các áp lực của những hoạt động thường ngày, gây đau và viêm khớp.

dieu-tri-viem-khop-ngon-tay

Khớp ngón tay bị viêm khiến người bệnh cảm thấy đau nhức khó chịu, hạn chế vận động, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Những chấn thương, va đập, tai nạn lao động, tai nạn giao thông cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm khớp ngón tay.
Các bác sĩ cũng cho biết, những người thừa cân, béo phì có tỷ lệ bi viêm khớp ngón tay cao hơn do trọng lượng cơ thể đè lên khớp ngón tay vượt mức cho phép. Bên cạnh đó, bệnh viêm khớp ngón tay còn có nguyên nhân từ yếu tố di truyền, virus, vi khuẩn, nội tiết…

dieu-tri-viem-khop-ngon-tay2

Điều trị viêm khớp ngón tay sớm, đúng cách giúp kiểm soát và phục hồi bệnh hiệu quả…

Khi bị viêm khớp ngón tay, người bệnh thường cảm thấy ngón tay đau, sưng, viêm và có tính chất đối xứng, cứng khớp vào buổi sáng sau khi thức dậy…
Viêm khớp ngón tay nếu không được chữa trị kịp thời, người bệnh có thể bị dị dạng ở các khớp ngón tay, dính khớp và dẫn đến tàn phế bàn tay.
Điều trị viêm khớp ngón tay như thế nào?
Theo các bác sĩ cơ xương khớp, người bị viêm khớp ngón tay nên dành thời gian nghỉ ngơi, không nêm mang xách đồ nặng, hoạt động mạnh ảnh hưởng đến các khớp ngón tay. Để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh nên đến các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín  để thăm khám và điều trị kịp thời, đúng cách. Tùy từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp chẩn đoán bệnh khác nhau như: Kiểm tra thể chất, chụp X-quang, chụp CT tầm soát bệnh… Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Điều trị viêm khớp ngón tay

Bệnh viện Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám và điều trị uy tín các bệnh về cơ xương khớp.

Trong điều trị viêm khớp ngón tay, người bệnh có thể phải sử dụng nẹp theo hướng dẫn của bác sĩ để hỗ trợ khớp và giới hạn sự di chuyển của các ngón tay. Điều trị kết hợp dùng dùng thuốc (giảm đau, chống viêm) với vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan