Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Điều trị viêm gan C có tốn kém không?

Điều trị viêm gan C có tốn kém không?

Điều trị viêm gan C có tốn kém không và điều trị như thế nào là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp cụ thể. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm chi tiết.

Viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan C nguy hiểm vì 80% người mắc bệnh này sẽ trở thành người mang virus viêm gan C mạn tính. Trung bình khoảng 10 -15%, 30% người mắc bệnh này sẽ biến chứng xơ gan, sau 25 – 30 năm 15% người bệnh sẽ mắc ung thư gan.

Viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Ngoài ra, bệnh viêm gan C còn có 6 genotype khác nhau. Để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần được bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh nhân mắc genotype nào mới có thể xây dựng phác đồ điều trị phù hợp Việc điều trị hiện nay đã có thuốc điều trị khỏi hẳn bệnh viêm gan C. Có nhiều phác đồ điều trị tùy theo tình trạng bệnh, quan trọng tùy thuộc vào genotype của virus C.

Điều trị viêm gan C bằng cách nào?

Mục tiêu điều trị viêm gan C

Ngăn cản tiến triển của bệnh, giảm nguy cơ biến chứng thành xơ gan và ung thư gan.

Cải thiện chất lượng sống, kéo dài cuộc sống của bệnh nhân.

Về mặt virus học, mục tiêu là đạt được đáp ứng virus bền vững (HCV-RNA âm tính sau 24 tuần ngừng điều trị).

Phương pháp điều trị virus viêm gan C

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C rất dễ chuyển sang các biến chứng về gan cũng như sức khỏe, do đó, dù chữa bệnh viêm gan C ở đâu thì cũng cần được tiến hành sớm nhất và phương pháp điều trị bệnh viêm gan C cần được thực hiện đúng với tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người bệnh. Viêm gan C thường được điều trị bệnh bằng thuốc, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để hạn chế những tổn thương cho gan và điều trị phục hồi chức năng gan nhanh chóng.

Thuốc điều trị viêm gan C

Bệnh viêm gan C mạn tính hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân được chữa trị kịp thời, nắm bắt đúng thời kỳ và có phương pháp điều trị viêm gan C hiệu quả, thì khả năng chữa khỏi là rất cao. Các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc kháng virus để loại bỏ virus ra khỏi cơ thể.

Điều trị viêm gan C có tốn kém không?

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm gan C hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm gan C hiệu quả

Điều trị viêm gan C đòi hỏi người bệnh cần kiên trì tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ để bệnh nhanh chóng khỏi. Ngoài ra, để biết điều trị viêm gan C có tốn kém không, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm chẩn đoán điều trị cụ thể. Tùy vào thể bệnh, thể trạng bệnh nhân cũng như mức độ tiến triển của bệnh, bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ phù hợp. Ở giai đoạn sớm, bệnh viêm gan C chưa tiến triển nghiêm trọng việc điều trị dễ dàng hơn, thời gian phục hồi nhanh hơn và chi phí ít tốn kém hơn. Ở giai đoạn muộn nhất là khi có biến chứng nguy hiểm chi phí điều trị khá tốn kém và gây khó khăn trong chữa trị.

Ngoài ra, viêm gan C hiện chưa có vaccine phòng ngừa, vì vậy việc chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên là cần thiết để chẩn đoán phát hiện sớm viêm gan C và điều trị kịp thời.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital