Điều trị thế nào khi trẻ bị viêm ruột thừa?

Chào bác sĩ. Bé nhà tôi bị viêm ruột thừa. Tôi rất lo lắng không biết nên điều trị thế nào khi trẻ bị viêm ruột thừa. Tôi nghe nói viêm ruột thừa có thể phải cắt bỏ. Không biết có thật không? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.
thuthuy.ntt@gmail.com
Trả lời
Chào chị! Cảm ơn chị đã tin tưởng và có câu hỏi gửi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, lo lắng về bệnh viêm ruột thừa ở trẻ.
Ruột thừa là một đoạn ruột hẹp, kín, tận cùng, dài khoảng vài centimet và bám dính vào manh tràng (đoạn đầu tiên của ruột già).

dieu-tri-the-nao-khi-tre-bi-viem-ruot-thua

Viêm ruột thừa ở trẻ nhỏ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe: trẻ thường xuyên đau bụng, ăn uống kém…


Ở trẻ nhỏ khi bị viêm ruột thừa, cha mẹ sẽ thấy trẻ kêu đau bụng tự nhiên, lúc đầu có thể đau vùng thượng vị hay quanh rốn, nhưng sau đau khu trú ở vùng hố chậu phải, đau âm ỉ. Trẻ buồn nôn và nôn, có khi thấy đi tiêu lỏng hay bị tiêu chảy, sốt nhẹ khoảng 37,5 – 38,5 độ C. Môi khô, lưỡi bẩn, hơi thở hôi đó là trẻ bị đau bụng vùng xung quanh rốn, sốt nhẹ, không muốn ăn, buồn nôn, nôn. Bụng trẻ trương cứng.
Trường hợp của bạn bé bị viêm ruột thừa nhưng bạn không nói rõ bé bị bệnh bao lâu và đã điều trị bằng phương pháp nào chưa. Viêm ruột thừa ở trẻ có thể gây những biến chứng khôn lường: vỡ ruột thừa, tắc ruột, nhiễm khuẩn huyết. Trẻ càng nhỏ, viêm ruột thừa càng nguy hiểm.
Vì thế để biết cách điều trị viêm ruột thừa ở trẻ, cha mẹ cần đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác tình trạng và mức độ bệnh. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc uống hoặc chỉ định phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa.
dieu-tri-the-nao-khi-tre-bi-viem-ruot-thua1

Để có phương pháp điều trị bệnh cho trẻ hiệu quả, cha mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện (ảnh minh họa)


Ruột thừa bị viêm chính là do lỗ thông giữa ruột thừa và manh tràng bị tắc nghẽn. Nếu ruột thừa bị nhiễm khuẩn không được cắt bỏ, nó có thể vỡ và truyền vi khuẩn đi, gây nhiễm khuẩn khắp vùng bụng, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Chính vì thế chị nên đưa cháu đi khám càng sớm càng tốt để xử trí kịp thời.
Chúc bé mau khỏi bệnh!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital