Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Điều trị lạc nội mạc tử cung HIỆU QUẢ triệt để nhất

Điều trị lạc nội mạc tử cung HIỆU QUẢ triệt để nhất

Lạc nội mạc tử cung gây nên những cơn đau bụng dữ dội, ảnh hưởng sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Điều trị lạc nội mạc tử cung thế nào? Dưới đây là những thông tin mà chị em cần biết.

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh thường gặp ở các chị em.

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh thường gặp ở các chị em.

1. Lạc nội mạc tử cung là gì?

Thông thường, lớp niêm mạc bên trong tử cung dày lên hàng tháng, đón trứng thụ tinh về làm tổ. Khi không có điều kiện thuận lợi, không xảy ra thụ tinh lớp niêm mạc này bong ra, thoát ra ngoài tạo thành kỳ kinh nguyệt. Nhưng vì một lý do nào đó, các mảnh niêm mạc vỡ ra, cùng máu kinh bị đẩy ngược vào trong, không ra hết, bám vào bên trong và tích tụ tạo thành lạc nội mạc tử cung. Lạc nội mạc tử cung vì thế là bệnh thường gặp ở độ tuổi sinh sản. Một số yếu tố có thể gây nên bệnh như: sinh mổ, thắt ống dẫn trứng, nạo phá thai…

Khi mắc bệnh, khởi đầu, chị em sẽ không thấy có triệu chứng gì đặc biệt. Tuy nhiên, dần dần chị em sẽ thấy xuất hiện rối loạn kinh nguyệt, ra máu nhiều hơn, rong kinh… Một số chị em bị đau bụng dữ dội ngày hành kinh. Cơn đau có thể lan xuống bẹn, hông, đau vùng chậu, đau chân… Cảm giác đau tăng lên khi quan hệ tình dục. Nếu để ý, người bệnh cũng sẽ thấy vùng bụng dưới lớn hơn.

Đau bụng dữ dội, đặc biệt trong ngày hành kinh là một triệu chứng của bệnh.

Đau bụng dữ dội, đặc biệt trong ngày hành kinh là một triệu chứng của bệnh.

2. Điều trị lạc nội mạc tử cung

Người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám, tùy mức độ, tình trạng bệnh, kế hoạch mang thai hay không mà có được phương pháp thích hợp.

Điều trị lạc nội mạc tử cung có thể bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Nếu tình trạng bệnh nghiêm trọng, phẫu thuật được áp dụng. Phương pháp phẫu thuật bảo tồn được thực hiện với trường hợp chị em bị lạc nội mạc tử cung và mong muốn có con, loại bỏ lớp nội mạc tử cung và giữ nguyên tử cung, buồng trứng.

Trường hợp lạc nội mạc tử cung nghiêm trọng, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ tử cung, cổ tử cung cũng như hai buồng trứng. Đây là lựa chọn cuối cùng, vì người bệnh sẽ không thể mang thai sau khi cắt bỏ tử cung.

Điều trị lạc nội mạc tử cung cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Điều trị lạc nội mạc tử cung cần được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Điều trị lạc nội mạc tử cung cần căn cứ vào từng mức độ tình trạng bệnh, vì vậy ngay khi có những biểu hiện bất thường, cần đi thăm khám sớm để được bác sĩ xác định chính xác và chỉ định thích hợp nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital