Tin tức y khoa

Điều trị gãy xương do loãng xương ở người già

Gãy xương do loãng xương là tình trạng gãy xương do mật độ xương giảm dần. Bởi vì càng có tuổi thì mật độ xương càng giảm, nên người già dễ bị gãy xương do loãng xương hơn người trẻ tuổi. Có nhiều phương pháp điều trị gãy xương do loãng xương ở người già. Việc lựa chọn phương pháp điều trị tùy thuộc vào vị trí đứt gãy và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.
 
Sau đây là các phương pháp điều trị gãy xương do loãng xương ở người già:
Thuốc
Gãy xương do loãng xương sẽ gây ra đau đớn cho người bệnh. Sử dụng thuốc giảm đau có tác dụng giúp bệnh nhân cảm thấy bớt đau, dễ chịu hơn. Mục tiêu điều trị của phương pháp này là giúp làm giảm triệu chứng.
Hạn chế hoạt động

Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, nằm tại chỗ, hạn chế hoạt động bất cứ lúc nào có thể.

Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, nằm tại chỗ, hạn chế hoạt động bất cứ lúc nào có thể.


Tình trạng gãy xương do loãng xương có thể trở nên trầm trọng hơn khi người bệnh thực hiện một số hoạt động hàng ngày. Do đó tốt nhất người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, nằm tại chỗ, hạn chế hoạt động bất cứ lúc nào có thể.
Vật lý trị liệu
Vật lý trị liệu cũng là một trong các phương pháp điều trị gãy xương do loãng xương ở người già. Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ căn cứ vào tình trạng của người bệnh để hướng dẫn những bài tập phù hợp.
Nẹp
Nẹp được áp dụng với các vết thương mới kết hợp với nghỉ ngơi.

Nẹp được áp dụng với các vết thương mới kết hợp với nghỉ ngơi.


Nẹp là một lựa chọn điều trị không phẫu thuật cho người bị loãng xương. Nẹp được áp dụng với các vết thương mới kết hợp với nghỉ ngơi.
Kỹ thuật tạo hình gù (Kyphoplasty)
Phẫu thuật thường là lựa chọn điều trị cuối cùng cho người cao tuổi bị gãy xương do loãng xương vì e ngại các biến chứng của giai đoạn phục hồi. Tuy nhiên sự ra đời của kỹ thuật tạo hình gù mang lại một phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn hơn cho người bệnh. Kỹ thuật này được áp dụng cho các trường hợp bị gãy lún cột sống do loãng xương.
Sau khi chích kim vào thân sống, bác sĩ đưa một bóng vào và dùng bơm áp lực cho bóng phình lên để nong thân đốt sống đồng thời tạo khoang trong thân sống. Vị trí nong thân đốt sống nếu được đặt đúng sẽ giúp cho đốt sống phục hồi chiều cao và làm cho cột sống bớt hoặc hết gù. Sau đó bóng được rút ra và một lượng xi măng sinh học tương ứng với thể tích của bóng nong được đưa vào khoang tạo ra bởi bóng nong. Kim được rút ra sau khoảng 20 phút kể từ khi xi măng được pha trộn, vết kim châm được băng lại, không cần may.
Kỹ thuật tạo hình đốt sống (Vertebroplasy)
Kỹ thuật tạo hình đốt sống (Vertebroplasy) là một phương pháp phẫu thuật điều trị gãy lún cột sống ít xâm lấn.

Kỹ thuật tạo hình đốt sống (Vertebroplasy) là một phương pháp phẫu thuật điều trị gãy lún cột sống ít xâm lấn.


Đây cũng là một phương pháp phẫu thuật điều trị gãy lún cột sống ít xâm lấn. Theo đó,người bệnh được gây tê tại chỗ. Sau khi đã xác định được vị trí đốt sống gãy lún cần được tạo hình, bác sĩ sẽ đưa đầu kim vào vị trí thích hợp và dùng bơm đưa xi măng sinh học từ từ vào thân sống. Nếu xi măng có dấu hiệu dò ra ngoài thân đốt sống phải dừng ngay và giảm áp lực trong dụng cụ bơm. Kim được rút ra sau khoảng 20 phút kể từ khi xi măng được pha trộn, vết kim châm được băng lại, không cần may.
Các thông tin về cách điều trị gãy xương do loãng xương ở người già trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.  Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0904 97 0909 hoặc 1900 558 896
 
 
 

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết