Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Điều trị bệnh viêm gan A

Điều trị bệnh viêm gan A

Viêm gan A là bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan do virus viêm gan A (Hepatitis A virus) gây nên. Điều trị bệnh viêm gan A cần được tiến hành sớm và điều trị dứt điểm.

1. Bệnh viêm gan A – Bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan

Vi khuẩn viêm gan A được tìm thấy trong mồ hôi, nước bọt, nước tiểu, nhưng nhiều nhất vẫn là ở phân của người có bệnh. Con đường lây nhiễm chính của bệnh viêm gan A là từ phân người bệnh đến người lành.

Viêm gan A là bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan do virus viêm gan A gây nên

Viêm gan A là bệnh truyền nhiễm cấp tính tại gan do virus viêm gan A (Hepatitis A virus) gây nên.

Theo các bác sĩ, bệnh viêm gan A thường không có giai đoạn mạn tính và không gây tổn thương vĩnh viễn đến gan. Hệ thống miễn dịch của bệnh nhân tạo các kháng thể  chống lại virus viêm gan A. Kháng thể này thực hiện miễn dịch đối với các lần nhiễm trong tương lai.
Vi khuẩn viêm gan A chỉ gây sưng gan cấp tính chứ không tạo nên những biến chứng lâu dài, như xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan giống vi khuẩn viêm gan B, C, và D.

Theo các bác sĩ, bệnh viêm gan A thường không có giai đoạn mạn tính và không gây tổn thương vĩnh viễn đến gan

Theo các bác sĩ, bệnh viêm gan A thường không có giai đoạn mạn tính và không gây tổn thương vĩnh viễn đến gan

Triệu chứng của bệnh viêm gan A có thể thay đổi tùy theo lứa tuổi của bệnh nhân khi bị lây bệnh. Tùy theo sức khỏe của mỗi cá nhân bệnh có thể phát triển thành một trong 5 trường hợp sau đây: Viêm gan thầm lặng, viêm gan tiêu biểu, viêm gan với vàng da kinh niên, viêm gan tái phát nhiều lần và viêm gan ác tính…

2. Điều trị bệnh viêm gan A như thế nào?

Không có điều trị cụ thể tồn tại cho viêm gan A. Cơ thể sẽ tự đề kháng chống lại bệnh viêm gan A virus. Trong hầu hết các trường hợp viêm gan A, gan lành hoàn toàn trong một hoặc hai tháng không có thiệt hại lâu dài.
Điều trị bệnh viêm gan A thường tập trung vào đối phó với dấu hiệu và triệu chứng của viêm gan A lây nhiễm.
Nếu bị viêm gan A, có thể thực hiện các bước để giảm nguy cơ có thể truyền virus cho người khác, như: Tránh các hoạt động tình dục; Rửa tay kỹ sau khi sử dụng nhà vệ sinh;Không chuẩn bị thức ăn cho những người khác trong khi đang bị nhiễm bệnh.
Viên gan A tuy không chuyển mạn tính như viêm gan B, C và D nhưng  bệnh cũng có thể trở thành ác tính. Do đó, nếu chưa có kháng thể miễn nhiễm với vi khuẩn viêm gan A, bạn nên thực hiện chính ngừa càng sớm càng tốt.

Viên gan A tuy không chuyển mạn tính như viêm gan B, C và D nhưng bệnh cũng có thể trở thành ác tính nếu không được điều trị viêm gan A kịp thời

Viên gan A tuy không chuyển mạn tính như viêm gan B, C và D nhưng bệnh cũng có thể trở thành ác tính.

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là nơi khám chữa uy tín các bệnh về gan, trong đó có viêm gan A. Phòng khám chuyên khoa Gan mật quy tụ được các bác sĩ, chuyên gia gan mật giỏi, có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất. Do đó, khám và điều trị bệnh xơ gan nói riêng và các bệnh về gan nói chung tại Thu Cúc sẽ cho kết quả chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và hiệu quả cao nhất. Thực hiện khám và chính ngừa viêm gan A tại Bệnh viện Thu Cúc với thủ tục nhanh gọn, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu hoặc chen lấn mệt mỏi.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital