Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Điều trị bệnh nấm móng tay mức độ nhẹ nhưng nếu không

Điều trị bệnh nấm móng tay mức độ nhẹ nhưng nếu không

Việc điều trị có thể không cần thiết nếu tình trạng nấm móng tay chỉ ở mức độ nhẹ nhưng nếu không điều trị, nó có thể lây lan tới móng tay khác. Sau đây là một số phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay thường được áp dụng phổ biến nhất.
Điều trị bệnh nấm móng bao gồm sử dụng thuốc và loại bỏ các móng tay bị ảnh hưởng.
1. Điều trị bệnh nấm móng tay bằng thuốc
Thuốc kháng nấm là điều trị chuẩn cho bệnh nấm móng. Mục tiêu của điều trị là giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ, cung cấp hiệu quả điều trị lâu dài và giảm thời gian điều trị.
– Thuốc chống nấm dạng uống: được đánh giá cao nhất về hiệu quả điều trị. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đòi hỏi phải giám sát chặt chẽ các tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra. Thuốc chống nấm dạng uống thường được dùng trong điều trị bệnh nấm móng từ trung bình đến nặng.

Thuốc kháng nấm là điều trị chuẩn cho bệnh nấm móng tay.

Thuốc kháng nấm là điều trị chuẩn cho bệnh nấm móng tay.

– Thuốc chống nấm dạng bôi (kem, sơn móng tay diệt nấm, thuốc bôi): được áp dụng cho móng tay và các khu vực xung quanh vùng da bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên loại thuốc này có thể không có hiệu quả như thuốc uống. Thuốc chủ yếu được sử dụng cho các trường hợp bị nhiễm nấm móng từ nhẹ đến vừa phải, đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc để ngăn chặn lây lan tới móng tay khác.
Nếu có ý định sử dụng thuốc uống, người bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để biết được lợi ích và những tác dụng phụ mà thuốc này có thể gây ra để cân nhắc lựa chọn.
2. Phẫu thuật cắt bỏ móng tay nhiễm bệnh

Phẫu thuật cắt bỏ móng tay thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng tay nghiêm trọng hoặc tái phát.

Phẫu thuật cắt bỏ móng tay thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng tay nghiêm trọng hoặc tái phát.

Phẫu thuật cắt bỏ móng tay thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng tay nghiêm trọng hoặc tái phát. Sau khi phần mô của móng nhiễm bệnh được loại bỏ, kem chống nấm có thể được bôi trực tiếp vào vùng bị nhiễm bệnh. Sự kết hợp này có hiệu quả cao hơn so với chỉ áp dụng từng phương pháp điều trị đơn lẻ. Tuy nhiên phẫu thuật cắt bỏ móng tay rất hiếm khi xảy ra.
3. Các phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay khác
Loại bỏ móng tay không phẫu thuật có thể được sử dụng để điều trị nhiễm nấm móng nghiêm trọng hoặc tái phát. Người bệnh sẽ được bôi một loại thuốc mỡ ure lên phần móng nhiễm bệnh. Thuốc mỡ này làm mềm và tan móng tay cần loại bỏ. Sau khi mô của phần móng tay nhiễm bệnh bị loại bỏ, kem chống nấm sẽ được bôi trực tiếp vào vùng nhiễm bệnh.

Phương pháp điều trị laser cũng là một phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay được nhiều người bệnh lựa chọn.

Phương pháp điều trị laser cũng là một phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay được nhiều người bệnh lựa chọn.

Phương pháp điều trị laser cũng là một phương pháp điều trị bệnh nấm móng tay được nhiều người bệnh lựa chọn.  Nhờ xung năng lượng công suất cao mà laser có thể dễ dàng đi qua móng để giết tế bào nấm gây bệnh mà không làm tổn thương móng hoặc da xung quanh.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị bệnh nấm móng tay, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan