Tin tức y khoa

Điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống

Việc điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, các cơ quan trên cơ thể có chịu tác động của bệnh hay không và ảnh hưởng của các triệu chứng đến cuộc sống hàng ngày.
Điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống ở mức độ nhẹ
Mục tiêu của điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống ở mức độ nhẹ là ngăn chặn các triệu chứng như mệt mỏi, đau khớp, phát ban… trở nên nghiêm trọng hơn.
– Người bệnh nên theo dõi tiến triển của bệnh thay vì chờ đợi cho tới khi các triệu chứng bùng phát. Khi các triệu chứng xuất hiện, mục tiêu điều trị của bệnh lupus ban đỏ hệ thống là nhanh chóng hạn chế tổn thương cho các bộ phận khác trên cơ thể.

Kem corticosteroid có thể được sử dụng trong điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống mức độ nhẹ.

Kem corticosteroid có thể được sử dụng trong điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống mức độ nhẹ.


– Tránh ánh nắng mặt trời: nếu phải tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng mặt trời, nhớ che tay và chân, đội mũ và bôi kem chống nắng phổ rộng (bao gồm cả tia UVA và UVB) với chỉ số chống nắng cao (như SPF 50) để bảo vệ làn da.
– Sử dụng kem corticosteroid.
– Sử dụng thuốc acetaminophen và thuốc chống viêm không steroids, nghỉ ngơi để giảm đau khớp và đau cơ bắp.
– Có thể sử dụng corticoid liều thấp nếu thuốc chống viêm không steroids không hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng.
Điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống mức độ nặng
Điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống mức độ nặng có thể là sử dụng thuốc ức chế miễn dịch.

Điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống mức độ nặng có thể là sử dụng thuốc ức chế miễn dịch.


Nếu lupus ban đỏ hệ thống gây tổn thương các cơ quan trong cơ thể, đe dọa tính mạng hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh:
– Sử dụng corticosteroid liều cao ở dạng viên hoặc tiêm tĩnh mạch.
– Thuốc ức chế hệ miễn dịch.
Với những người mắc bệnh thận nghiêm trọng mà không thể kiểm soát được bằng thuốc, có thể sẽ phải chạy thận hoặc ghép thận.
Tự chăm sóc ở nhà
Tự chăm sóc tại nhà đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống, người bệnh nên ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Tự chăm sóc tại nhà đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống, người bệnh nên ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.


Tự chăm sóc tại nhà đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Một lối sống lành mạnh có thể mức độ nghiêm trọng và tần suất xuất hiện của các triệu chứng.
Người bệnh nên luyện tập thể dục thường xuyên kết hợp ăn uống lành mạnh.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết