Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Điều trị bệnh chàm tổ đỉa có thuốc điều trị đặc hiệu

Điều trị bệnh chàm tổ đỉa có thuốc điều trị đặc hiệu

Chàm tổ đỉa hay còn gọi là Eczema là bệnh ngoài da phổ biến thường gặp ở các nước nhiệt đới. Đây là căn bệnh mạn tính đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Bài viết dưới đây đề cập đến một số phương pháp điều trị bệnh chàm tổ đỉa.
Các phương pháp điều trị bệnh chàm tổ đỉa truyền thống 
Điều trị toàn thân: Tránh chất kích thích gây kích ứng da; Giữ ẩm cho da bằng cách  dùng kem bôi, mỡ làm ẩm da; Tắm nư­ớc hơi ấm như­ng không nóng, hạn chế xà phòng; Khi có bội nhiễm nên dùng erythromycine chống tụ cầu vàng; Corticoids đ­ường toàn thân ( uống) nên hạn chế dùng, chỉ dùng cho giai đoạn  nặng  và dùng từng đợt ngắn; Với chàm tổ đỉa đang trong giai đoạn cấp tính cần nghỉ ngơi, hạn chế chất kích thích ( cà phê, rượu bia…);  Tránh cào gãi chà xát, tránh xà phòng; Nếu có nhiễm khuẩn rõ dùng kháng sinh uống 1 đợt 7 – 10 ngày…

dieu-tri-benh-cham-to-dia

Chàm tổ đỉa hay còn gọi là Eczema là bệnh ngoài da phổ biến thường gặp ở các nước nhiệt đới.

Điều trị tại chỗ : Theo các bác sĩ, đối với chàm tổ đỉa cấp tính chảy n­ước, loét cần được dùng các thuốc làm dịu da, sát khuẩn, chống ngứa, ráo n­ước. Tiến hành đắp gạc dung dịch thuốc tím pha loãng 1/ 4000, nư­ớc muối sinh lý 9 %, Nitrat bạc 0,25 %, Rivanol 1 %o, dung dịch Yarish trong 5- 7 ngày đầu. Tiếp đó, bệnh nhân cần được bôi thuốc màu dung dịch tím Metin 1 % , dung dịch Milian, kết hợp hồ nư­ớc. Khi tổn thư­ơng khô cho bôi tiếp dầu kẽm cream, mỡ corticoid  và kháng sinh ( cream Synalar, neomycin, cream celestoderm -neomycin….)
Với chàm tổ đỉa mạn tính có thể dùng Gondron, coaltar, mỡ corticoids hoặc mỡ corticoid  và a.salicylic như mỡ diprosalic để điều trị.

dieu-tri-benh-cham-to-dia2

Các phương pháp điều trị bệnh chàm tổ đỉa truyền thống bao gồm điều trị toàn thân và điều trị tại chỗ.

Các phương pháp điều trị bệnh chàm tổ đỉa hiện đại
Điểm cơ bản của phương pháp này là sử dụng thuốc bôi truyền thống tùy theo từng bệnh nhân, từng giai đoạn cụ thể tiến hành kết hợp các loại thuốc cả mỡ và kem với nhau.

dieu-tri-benh-cham-to-dia3

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về da liễu

Đồng thời kết hợp uống thuốc giải cơ địa mẫn cảm. Nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bằng phương pháp này…
Để biết thêm thông tin về điều trị bệnh chàm tổ đỉa, bạn đọc có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan