Trang chủ » Tư vấn » Điều trị amidan hốc mủ như thế nào?

Điều trị amidan hốc mủ như thế nào?

Chào bác sĩ. Cháu năm nay 28 tuổi, bị viêm amidan hốc mủ. Bác sĩ cho cháu hỏi điều trị amidan hốc mủ như thế nào? Có cần phải cắt amidan không? Hoàng Hương (Cầu Giấy, HN)
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “điều trị amidan hốc mủ như thế nào?” của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:
Amidan là hai khối màu hồng to bằng đầu ngón tay cái, nằm hai bên thành họng. Vì nằm ở vị trí họng, nơi giao lưu của đường ăn và đường thở nên amidan dễ bị viêm.

dieu-tri-amidan-hoc-mu-nhu-the-nao

Điều trị amidan hốc mủ như thế nào là băn khoăn của nhiều người khi mắc bệnh


Amidan hốc mủ là tình trạng viêm nhiễm mạn tính. Do bề mặt của amidan không nhẵn mà có các hốc nên khi bị viêm nhiễm, vi khuẩn có thể ẩn náu lâu ngày trong hốc amidan mà gây viêm cục bộ một số hốc. Trong trường hợp này, lúc há miệng to soi vào gương, có thể thấy những chấm mủ trắng trên bề mặt amidan. Mủ đọng lâu ngày trong hốc amidan vón lại thành kén rồi do hoạt động của các cơ họng khi nuốt cùng sự cọ xát của thức ăn đi qua, các kén mủ trong hốc amidan bật ra (có mùi hôi).
Có nhiều trường hợp cũng mắc viêm amidan hốc mủ và băn khoăn không biết bệnh viêm amidan hốc mủ điều trị như thế nào? Thông thường trong trường hợp này cần cắt amidan mới có thể giải quyết được chứng hôi miệng mà còn dự phòng được các biến chứng do viêm amidan mạn tính gây ra như viêm cầu thận, thấp khớp cấp.
dieu-tri-amidan-hoc-mu-nhu-the-nao1

Người bệnh cần tìm đến bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để cắt amidan hốc mủ hiệu quả


Bạn nên tìm đến các bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để tiến hành cắt amidan hiệu quả, an toàn. Đồng thời, sau khi cắt amidan, để ngăn ngừa viêm amidan hốc mủ tái phát, bạn nên giữ vệ sinh răng miệng như súc họng bằng nước muối loãng, dinh dưỡng đầy đủ để nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật. Đồng thời, tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nhằm điều chỉnh đơn thuốc sử dụng kèm theo hoặc có biện pháp xử lý kịp thời nếu vết cắt chưa lành hoặc viêm nhiễm (do chăm sóc không đúng).
Chúc bạn mau khỏi bệnh!
 

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital