Trang chủ » Sống khỏe » Tầm soát ung thư » Đi tìm lời giải: Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Đi tìm lời giải: Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi thăm khám.

1. Điều gì khiến chi phí tầm soát ung thư vòm họng được quan tâm?

Bên cạnh quy trình thăm khám, sàng lọc, thì chi phí cũng là vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đang có ý định tầm soát ung thư vòm họng. Việc nắm bắt và chuẩn bị kỹ lưỡng về mức giá sàng lọc ung thư vòm họng giúp cho bạn và người thân có thể chủ động trong mọi tình huống.

Khảo sát nhanh tại một vài cơ sở y tế, bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt, thậm chí chênh lệch lớn về chi phí. Do vậy, hoạt động tìm kiếm này sẽ phần nào giúp bạn giải tỏa thắc mắc, có sự chuẩn bị chu đáo trước buổi thăm khám và tránh bị bỡ ngỡ. Dựa vào đó, bạn đồng thời có thể lựa chọn địa chỉ uy tín, có mức chi phí phù hợp với khả năng tài chính của bản thân và gia đình.

tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền

Chi phí tầm soát là quan tâm của không ít người bệnh

2. Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Có thể khẳng định rằng, chi phí tầm soát ung thư vòm họng là không cố định, do sự tác động đến từ các nguyên nhân khách quan bên ngoài. Mức giá mà bạn phải chi trả cho một buổi khám sàng lọc phát hiện sớm ung thư vòm họng có thể dao động từ 400.000 – 3 triệu đồng, chưa kể chi phí sinh thiết và vật tư khác. Tùy vào nhu cầu, tình trạng sức khỏe, cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình gói tầm soát phù hợp với chi phí tối ưu nhất.

2.1. Các yếu tố ảnh hưởng

Có rất nhiều lý do khiến cho chi phí sàng lọc ung thư vòm họng là không cố định. Dưới đây là 4 yếu tố được các chuyên gia đánh giá là nguyên nhân tác động trực tiếp tới vấn đề này.

Địa chỉ mà bạn lựa chọn

Đây chính là yếu tố đầu tiên, quyết định trực tiếp tới mức chi phí mà bạn cần chuẩn bị cho buổi thăm khám. Trên thực tế, mỗi cơ sở y tế đều sở hữu những thế mạnh riêng về nhân lực, cơ sở vật chất, không gian thăm khám,… Bên cạnh đó, sự khác nhau về danh mục gói khám giữa các bệnh viện cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới giá tiền. Mỗi chỉ định lại đòi hỏi phương pháp thăm khám, công nghệ máy móc khác nhau. Do vậy, các chuyên mục khám chuyên sâu sẽ có chi phí cao hơn so với thăm khám, sàng lọc thông thường.

Tình trạng sức khỏe

Tùy vào thể trạng sức khỏe ở thời điểm hiện tại của bạn, bác sĩ có thể chỉ định thăm khám các danh mục phù hợp, nhằm hỗ trợ cho quá trình sàng lọc phát hiện sớm dấu ấn ung thư vòm họng. Trường hợp cơ thể tiềm ẩn dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh thăm khám nhiều hơn trước khi đưa ra kết luận cuối cùng. Chính điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tổng chi phí mà bạn cần chi trả cho một buổi tầm soát ung thư vòm họng.

chi phí tầm soát ung thư

Tùy vào tình trạng sức khỏe, bạn sẽ phải chi trả mức phí khác nhau

Sự hỗ trợ từ bảo hiểm

Các hoạt động bảo hiểm mà bạn đang tham gia có sự hỗ trợ không nhỏ, giúp giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí khi tiến hành các hoạt động chăm sóc sức khỏe. Mức giảm trừ chi phí tùy vào loại hình bảo hiểm mà bạn đang tham gia. Do vậy, để biết chính xác kế hoạch thăm khám sắp tới của bạn có nhận được sự hỗ trợ từ bảo hiểm không, đừng ngại ngần tra cứu thông tin từ cơ quan bảo hiểm, cũng như bệnh viện mà bạn đăng ký thăm khám.

Thời điểm mà bạn đăng ký

Tầm soát ung thư là một việc làm chủ động, đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và loại bỏ nguy cơ mắc ung thư, thông qua hoạt động thăm khám chuyên sâu. Nhờ vậy, người bệnh dễ dàng phát hiện sớm dấu ấn tiềm ẩn ung thư và có hướng xử trí kịp thời.

Với ưu điểm tuyệt vời mà hoạt động này mang lại, không ít cơ sở y tế đã triển khai chính sách hỗ trợ thông qua các chương trình khuyến mại nhằm đem lại cơ hội bảo vệ sức khỏe toàn diện với mọi người dân. Nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm gói tầm soát ung thư vòm họng với chi phí tiết kiệm thì đừng bỏ qua các ưu đãi này.

2.2. Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền tại TCI?

Tại Hệ thống y tế Thu Cúc TCI – Một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín, được hàng triệu gia đình tin chọn để chăm sóc sức khỏe, gói tầm soát ung thư vòm họng được niêm yết chi phí là 1.444.000 VNĐ.

Với gói khám này, người bệnh sẽ được tiến hành đầy đủ các danh mục thiết yếu: Khám tai mũi họng, xét nghiệm máu, siêu âm hạch vùng cổ, và nội soi tai mũi họng bằng ống mềm. So với việc thăm khám lẻ từng danh mục được chỉ định, gói tầm soát ung thư vòm họng được đánh giá toàn diện, đầy đủ và có chi phí hợp lý. Đây cũng là gói tầm soát phù hợp với mọi đối tượng khách hàng đang có nhu cầu sàng lọc sớm dấu ấn ung thư vòm họng.

giá tầm soát phát hiện sớm ung thư vòm họng

Thu Cúc ứng dụng công nghệ nội soi tai mũi họng ống mềm, hỗ trợ tối đa cho quy trình sàng lọc ung thư sớm

3. Có nên đặt niềm tin vào địa chỉ tầm soát ung thư giá rẻ?

Lời khuyên tốt nhất dành cho tất cả mọi người là nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt niềm tin vào một cơ sở y tế nào đó. Thực tế cho thấy, không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng được các yêu cầu nằm trong quy trình tầm soát ung thư vòm họng.

Tại những cơ sở y tế lạc hậu, không được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại thì việc tầm soát có thể đem lại kết quả không như mong đợi, đôi khi gây sai lệch do thiếu hụt về phương tiện hỗ trợ, cũng như đội ngũ nhân lực tinh nhuệ. Lựa chọn địa chỉ có mức chi phí tầm soát ung thư vòm họng thấp nhất chưa hẳn đã đúng đắn. Bên cạnh mức giá, bạn cần có cái nhìn tổng quan và đánh giá đầy đủ về năng lực, mức độ uy tín tại địa chỉ mà bạn đang tham khảo.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Tầm soát ung thư vòm họng bao nhiêu tiền”. Hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để buổi thăm khám đạt kết quả như ý!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital