Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đi khám phụ khoa là khám những gì

Đi khám phụ khoa là khám những gì

“Đi khám phụ khoa là khám những gì?” có thể nói đó là một trong những câu hỏi thường gặp của nhiều chị em phụ nữ. Để giải đáp thắc mắc này chúng tôi hôm nay sẽ cung cấp những thông tin đến các bạn để có được lời giải đáp cho câu hỏi này nhé!

Tìm hiểu khám phụ khoa là gì

Khám phụ khoa là một việc vô cùng cần thiết đối với bất kỳ người phụ nữ nào nhất là những chị em phụ nữ ở độ tuổi 25 -35 thường phát sinh nhiều vấn đề khác nhau. Nhưng cũng không vì thế mà những chị em khác chủ quan không đi thăm khám nhé.

Việc khám phụ khoa được hiểu là công việc kiểm tra, thăm khám cơ quan sinh dục của người phụ nữ như: âm đạo, buồng trứng, cổ tử cung và biểu hiện của các bộ phận sinh dục ngoài.

Khám phụ khoa là khám những gì

Các bạn sẽ không còn phải hỏi “Khám phụ khoa là khám những gì” vì đã có nhân viên Thu Cúc tư vấn tận tình

Tùy vào tình trạng của mỗi người phụ nữ mà các bác sĩ có thể sẽ có những chỉ định khám riêng mà không hề giống nhau. Theo báo cáo của Bộ Y Tế thì có đến 90% các chị em phụ nữ sẽ đều bị mắc ít nhất một bệnh phụ khoa trong cuộc đời của mình. Có thể nói đây là một tỷ lên rất cao. Đặc biệt đối với một số bệnh phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời rất có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến những sinh hoạt hàng ngày, đời sống tình dục hay thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nặng nề như vô sinh, ung thư cổ tử cung,…

Vì vậy các chị em nên đi thăm khám phụ khoa định kỳ, bên cạnh đó các bạn đừng quên ngay khi có những dấu hiệu lạ của cơ thể cũng cần đi thăm khám để phát hiện vấn đề kịp thời.

Thời điểm cần đi khám phụ khoa hợp lý

Thời điểm cần đi khám phụ khoa cũng cần được quan tâm và theo dõi chính xác. Thời điểm mà các bác sĩ khuyến khích các chị em nên đi thăm khám là từ 3 – 6 tháng một lần. Chu kỳ đi khám cần đều đặn, để phát hiện vấn đề sớm cũng như theo dõi được tình trạng của cơ thể.

Bên cạnh thời gian đi thăm khám thì các chị em cũng nên đặc biệt chú ý đến thời điểm thích hợp để có thể đi thăm khám nhé. Thời điểm khám phụ khoa được khuyến cáo là tốt nhất chính là sau khi sạch kinh từ 3 -5 ngày, không nên thăm khám khi đang đến ngày kinh sẽ không thuận tiện cho việc kiểm tra các bộ phận sinh dục của người nữ.

Không thể thực hiện thăm khám vào những ngày phụ nữ có kinh bởi lúc này, thăm khám sẽ không lấy được mẫu xét nghiệm chính xác, bên cạnh đó thời điểm phụ nữ có kinh cũng là lúc mà môi trường âm đạo đang nhạy cảm, việc thăm khám dễ gây nhiễm khuẩn, vi khuẩn cực kì dễ xâm nhập và nhân cơ hội tăng sinh gây bệnh cho người nữ.

Cũng không nên thăm khám gần ngày trước chu kỳ bởi những ngày này khi kiểm tra có thể dịch âm đạo sẽ bị nhầm lẫn với các loại huyết trắng bất thường, bên cạnh đó những ngày trước khi đến chu kỳ thì lớp nội mạc tử cung cũng tăng sinh nên rất dày làm hạn chế những kiểm tra của dụng cụ hỗ trợ tại thành và lòng tử cung.

Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt khi các bạn phát hiện dấu hiệu bất thường thì cần nhanh chóng đi thăm khám kịp thời.

Hệ sinh dục có dấu hiệu bất thường

Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường của hệ sinh dục có dấu hiệu bất thường như ngứa, đau rát vùng âm đạo, đau nhiều đặc biệt là sau khi quan hệ. Bên cạnh đó nếu xuất hiện những biểu hiện như ra nhiều khí hư có mùi đặc biệt nếu có màu bất thường kèm theo trạng thái rối loạn kinh nguyệt thì nên cần thăm khám kịp thời để phát hiện vấn đề.

Bị đau sau khi quan hệ

Đau sau khi quan hệ không phải là một dấu hiệu bình thường của cơ thể. Nếu chị em phụ nữ gặp tình trạng đau rát sau khi quan hệ, đôi khi còn chảy máu thì đây là dấu hiệu báo động tình hình sức khỏe phụ khoa đang cần được kiểm tra và chăm sóc.

Trước khi kết hôn và trước khi mang thai

Việc khám sức khỏe trước khi kết hôn là một trong những việc vô cùng quan trọng. Trong cuộc sống hôn nhân của các cặp vợ chồng thì những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản cần được đặc biệt chú ý và kiểm tra kịp thời. Giúp cho các cặp đôi biết trước được vấn đề của mình để có thể loại trừ những bệnh lý nguy hiểm hay có những biện pháp đối phó kịp thời nếu có vấn đề xảy ra. Đặc biệt bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng gói khám Tiền hôn nhân, tại dịch vụ này thì các cặp đôi trước khi kết hôn có thể thăm khám để biết được vấn đề của cả hai có gặp khó khăn gì hay không. Đảm bảo cho cặp đôi biết trước được tình hình sức khỏe cá nhân, sức khỏe sinh sản hiện đang như thế nào.

Trước khi có ý định mang thai các bà mẹ cũng nên đi thăm khám xem tình trạng sức khỏe sinh sản, thăm khám phụ khoa để nắm rõ được tình trạng sức khỏe. Tầm soát tất cả những bệnh có thể mắc phải, chữa trị kịp thời không bị ảnh hưởng đến quá trình mang thai của mẹ. Sẵn sàng sức khỏe, hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày của mình.

Trước khi kết hôn và trước khi mang thai

Trước khi kết hôn và trước khi mang thai

Quy trình thăm khám phụ khoa là gì?

Bước 1: Khám lâm sàng bộ phận sinh dục ngoài

Lúc này các bác sĩ phụ khoa sẽ thăm khám bằng cách đặt những câu hỏi về tình trạng âm đạo có gì bất thường hay không. Bên cạnh đó thì các bác sĩ sẽ sử dụng chủ yếu phương pháp là quan sát & đặt câu hỏi để có những hướng dẫn thăm khám tiếp theo.

Bước 2: Khám bộ phận sinh dục trong bằng những dụng cụ chuyên dụng

Sau khi có những câu hỏi liên quan đến những vấn đề xoay quanh những dấu hiệu bất thường của bộ phận sinh dục thì lúc này các bác sĩ thường sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để thăm khám được kỹ càng và chính xác hơn.

Dụng cụ thường được sử dụng là kẹp hình mỏ vịt. Đây cũng là một trong những loại hình kiểm tra khiến nhiều chị em lo lắng và sợ đâu. Tuy nhiên đây là bước không thể thiếu để có thể xác định rõ được vấn đề.

Ngoài ra các bác sĩ còn có thể sử dụng những phương pháp như nội soi để thăm dò bên trong nếu cần thiết.

Bước 3: Siêu âm

Siêu âm thì bác sĩ sẽ thường sử dụng phương pháp siêu âm vùng bụng đối với những bạn gái chưa từng quan hệ để xác định vấn đề của người nữ. Đối với những chị em đã có gia đình, hoặc những người đã từng quan hệ bác sĩ có thể sẽ sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò để có được kết quả chính xác nhất có thể.

Bước 4: Khám phụ khoa bằng tay

Đây có thể được coi là bước cuối cùng của việc thăm khám phụ khoa cho nữ giới. Các bạn không cần lo sợ vì bước này các bác sĩ sẽ thật chú ý đảm bảo vệ sinh, đeo găng tay trước khi sử dụng và bên cạnh đó còn sử dụng những biện pháp hỗ trợ như dùng gel bôi trơn để quá trình diễn ra dễ dàng hơn.

Một số câu hỏi liên quan khác khi khám phụ khoa

Một số câu hỏi liên quan khác khi khám phụ khoa

Một số câu hỏi liên quan khác khi khám phụ khoa

Khám phụ khoa cần lưu ý điều gì?

Khám phụ khoa nhất là những bạn thăm khám lần đầu tiên cần chú trọng khá nhiều điều như sau:

  • Khu vực âm đạo cần được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách
  • Nếu đang đến chu kỳ nguyệt san nên chú ý chờ từ 3 -5 ngày sau khi sạch kinh mới nên đi thăm khám
  • Tránh quan hệ từ 2 -3 ngày trước khi đi thăm khám
  • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng chia sẻ không ngại nghe tư vấn khi gặp bác sĩ.
  • Lựa chọn bệnh viện tốt và phù hợp nhất.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Đối với mỗi tình trạng khác nhau, sẽ được chỉ định những hình thức thăm khám khác nhau vì thế mức độ chi phí của mỗi người cũng sẽ khác nhau khó có được một chi phí khám cụ thể.

#1 Đi khám phụ khoa là khám những gì? điều cần quan tâm

#1 Đi khám phụ khoa là khám những gì? điều cần quan tâm

Tuy nhiên khi đi khám các chị em nên chuẩn bị sẵn một khoản nhất định để có thể chi trả.

Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn có nhu cầu thăm khám phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những đơn vị y tế có chất lượng dịch vụ thăm khám hàng đầu Việt Nam. Không chỉ có những thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại hỗ trợ tối đa quá trình thăm khám, tính chính xác cao của kết quả. Bệnh viện còn có được đội ngũ y bác sĩ vô cùng nhiều kinh nghiệm nhanh chóng phát hiện vấn đề, chữa trị kịp thời những bệnh phụ khoa mà người nữ có thể mắc phải. Không chỉ thế, tại đây các bác sĩ của chúng tôi còn vô cùng tâm lý, luôn hỗ trợ tinh thần của các chị em trước, trong và sau khi thăm khám.

Khám phụ khoa là khám những gì

Khám phụ khoa là khám những gì để có thể biết được chính xác tình trạng của mình là một câu hỏi thường hay gặp

Đảm bảo tính chính xác trong kết quả, tận tâm chăm sóc và bảo mật thông tin của người đến thăm khám.

Hy vọng với những thông tin trên thì các chị em phụ nữ đã trả lời được câu hỏi “Khám phụ khoa là khám những gì?” rồi. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài 1900 55 88 92 của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được tư vấn và đặt lịch thăm khám sớm nhất nhé.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital