Trang chủ » Tư vấn » Đẻ không đau bao nhiêu tiền?

Đẻ không đau bao nhiêu tiền?

Xin chào bác sĩ!

Em đang mang bầu lần đầu. Em nghe mọi người nói đau đẻ rất đáng sợ nên em rất lo lắng, vì vốn em chịu đau không tốt. Bạn em có nói kinh nghiệm đẻ không đau là dùng thuốc gây tê tủy sống? Bác sĩ có thể nói rõ hơn cho em về phương pháp đẻ không đau được không ạ và chi phí đẻ không đau bao nhiêu tiền ạ? Em xin cảm ơn! (Mai Lan – Hà Nội)

Bạn Mai Lan thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề bạn băn khoăn về đẻ không đau bao nhiêu tiền, cụ thể phương pháp này là thế nào cũng như những kiến thức về kinh nghiệm đẻ không đau của nhiều mẹ bầu chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Đẻ không đau thực ra là thủ thuật gây tê ngoài màng cứng là mà bà bầu nào cũng muốn yêu cầu được thực hiện khi chuyển dạ. Đây là một kỹ thuật được tiến hành khi cơn gò tử cung mạnh hơn, mẹ không có những bất thường trong sức khỏe, đảm bảo đủ điều kiện để cơn chuyển dạ diễn ra tốt nhất. Sau khi thực hiện giảm đau ngoài màng cứng, mẹ sẽ mất cảm giác đau từ bụng đến hai chân nhưng vẫn tỉnh táo, cử động hai chân bình thường, vẫn nhận biết khi có cơn co tử cung và nhất là vẫn rặn đẻ được.

Đẻ không đau được mẹ bầu nghĩ đến nhiều vì ám ảnh sợ hãi với cơn đau đẻ.

Đẻ không đau được mẹ bầu nghĩ đến nhiều vì ám ảnh sợ hãi với cơn đau đẻ.

Khi bác sĩ tiến hành gây tê ngoài màng cứng, mẹ có thể nằm hay ngồi nhưng lưng phải uốn cong để mở rộng khe ở giữa hai đốt sống. Bác sĩ sẽ sát trùng vùng thắt lưng của mẹ, gây tê tại chỗ dưới da, khe giữa hai đốt sống, rồi dùng kim chuyên dụng chọc vào khe đốt sống tìm khoang ngoài màng cứng, dùng catheter luồn qua kim vào khoang ngoài màng cứng để bơm thuốc gây tê, giảm đau vào khoang ngoài màng cứng. 10 – 15 phút sau thì người mẹ không còn cảm giác đau. Gây tê ngoài màng cứng chỉ được tiến hành khi mẹ không có cơn co tử cung. Khi cổ tử cung mở hết, đầu em bé đã lọt ra ngoài, bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ rặn mạnh khi có cơn co tử cung. Mẹ vẫn có thể cảm giác được lực thúc phía dưới và rặn hiệu quả. Sau khi sinh em bé, catheter được rút ra, kết thúc quá trình gây tê ngoài màng cứng, lúc này mẹ sẽ dần có cảm giác ở chân và bụng.

Gây tê ngoài màng cứng an toàn cho mẹ và bé tuy nhiên, vai trò của bác sỹ gây mê giảm đau ở đây là rất quan trọng, cần có trình độ chuyên môn cao.

Ca sinh thường tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Ca sinh thường tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Nếu bạn quá sợ quá ám ảnh hãy chọn bệnh viện uy tín có dịch vụ đẻ khộng đau để sinh nở và chia sẻ với bác sĩ về ý định đẻ không đau của mình. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên chính xác nhất.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là cơ sở có hỗ trợ phương pháp đẻ không đau. Đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức chuyên nghiệp trình độ cao nhiều kinh nghiệm tại đây nên giúp cho mẹ hoàn toàn yên tâm khi thực hiện phương pháp này. Chi phí đẻ không đau tại Bệnh viện Thu Cúc ngoài chi phí như bình thường, thì cộng thêm gây tê ngoài màng cứng là 2.000.000 đồng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan