Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Đau tinh hoàn sau quan hệ nguyên nhân do đâu?

Đau tinh hoàn sau quan hệ nguyên nhân do đâu?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là hiện tượng khiến nam giới bất an, lo lắng, ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục. Nguyên nhân của tình trạng này là do đâu?

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là hiện tượng khiến nam giới bất an, lo lắng

Đau tinh hoàn sau khi quan hệ là hiện tượng khiến nam giới bất an, lo lắng

Nguyên nhân đau tinh hoàn sau quan hệ

Đau tinh hoàn ở nam giới thường có thể do nguyên nhân tác động vật lý hoặc do các bệnh lý gây nên.
Đau tinh hoàn sau quan hệ do tác động vật lý
– Đau tinh hoàn do quá hưng phấn hoặc do quan hệ lâu: Khi bị kích thích, hưng phấn tình dục, máu sẽ dồn về dương vật làm cho tinh hoàn căng lên. Khi quá hưng phấn tinh hoàn căng quá mức gây đau. Thời gian quan hệ lâu cũng khiến nam giới gặp tình trạng này.
– Đau tinh hoàn do thói quen thủ dâm: Nhiều người quá lạm dụng thủ dâm để giải tỏa sinh lý, khiến tinh hoàn làm việc quá sức, gây đau tinh hoàn do viêm.
– Chấn thương khi quan hệ: Trong khi giao hợp nếu có những chấn thương do tư thế không phù hợp hoặc thô bạo khiến tinh hoàn bị tổn thương gây đau.
Đau tinh hoàn do bệnh lý
– Xoắn tinh hoàn: Đây là một bệnh lý cấp tính ở nam giới, tinh hoàn bị xoắn làm cho máu không thể lưu thông để nuôi dưỡng tinh hoàn. Sau khi quan hệ, người bệnh bị đau tinh hoàn, sưng bìu… bệnh cần xử trí kịp thời.

Xoắn tinh hoàn là một bệnh có thể gây đau tinh hoàn sau quan hệ cho bạn nam

Xoắn tinh hoàn là một bệnh có thể gây đau tinh hoàn sau quan hệ cho bạn nam


– Viêm mào tinh hoàn: Mào tinh là nơi tiếp nhận tinh trùng từ tinh hoàn. Ở mào tinh, tinh trùng tiếp tục được nuôi dưỡng đến khi hoàn thiện. Khi mào tinh viêm nhiễm thường khiến cho tinh hoàn đau tức, cơn đau dễ gặp lúc xuất tinh, đi tiểu…
– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Các tĩnh mạch thừng tinh ở tinh hoàn giãn quá mức khiến nam giới cảm giác đau tinh hoàn khi vận động, quan hệ tình dục.
Ung thư tinh hoàn: Đây là một bệnh lý nguy hiểm, triệu chứng đau tinh hoàn có thể gặp ở người bệnh.
Ngoài ra, người bệnh có thể bị đau tinh hoàn khi bị mắc các bệnh như nhiễm trùng được tiết niệu, u xơ tuyến tiền liệt

Xử trí với tình trạng đau tinh hoàn sau khi quan hệ

Thấy bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ, nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tìm nguyên nhân và được chỉ định cách xử trí thích hợp. Trường hợp đau do tổn thương vật lý, nên nghỉ ngơi hợp lý tại nhà kết hợp chườm đá lạnh lên vùng bìu, tinh hoàn. Với trường hợp bệnh lý tùy từng tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị  phù hợp nhất.

Thấy bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ, nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tìm nguyên nhân để xử trí đúng đắn.

Thấy bị đau tinh hoàn sau khi quan hệ, nam giới nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tìm nguyên nhân để xử trí đúng đắn.


Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thông tin chi tiết về bệnh lý này, bạn đọc có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan