Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Đau tim ở người trẻ

Đau tim ở người trẻ

Đau tim ở người trẻ ngày càng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây do áp lực công việc, vấn đề tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học…

1. Nguy cơ mắc bệnh đau tim ở người trẻ tuổi

Sức khỏe tinh thần (lo âu, stress, trầm cảm), chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học.... là những yếu tố dẫn đến bệnh đau tim ở người trẻ tuổi.

Sức khỏe tinh thần (lo âu, stress, trầm cảm), chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học…. là những yếu tố dẫn đến bệnh đau tim ở người trẻ tuổi.

Các chuyên gia tim mạch đã chỉ ra rằng, sức khỏe tinh thần (lo âu, stress, trầm cảm), chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa khoa học…. là những yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh đau tim ở người trẻ tuổi. Theo đó, những phụ nữ trẻ tuổi hoặc trung niên bị trầm cảm có tỷ lệ bị đau tim và mắc các bệnh lý về tim mạch cao gấp 2 lần nam giới.
Thói quen thức khuya ở người trẻ tuổi cũng là nguyên nhân có thể gây nên bệnh tim mạch. Theo các chuyên gia về tim mạch, những người ngủ muộn thường bị căng thẳng tinh thần dễ dẫn đến trầm cảm hoặc stress. Bên cạnh đó, đa số người trẻ thức khuya còn có thói quen uống rượu, hút thuốc hoặc ăn thêm bữa phụ như bánh ngọt, chất béo, hoa quả.Đây là những chất có hại cho sức khỏe tim mạch. Thức đêm nhiều sẽ gây hại cho tì khí, các cơ quan nội tạng không thể có sự điều chỉnh kịp thời, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Việc uống không đủ nước có thể dẫn đến nguy cơ đau tim. Do áp lực công việc, những người trẻ thường không có thời gian để xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học tốt cho sức khỏe. Làm việc quá sức khiến đầu óc căng thẳng mệt mỏi, sử dụng thường xuyên và liên tục đồ ăn sẵn, uống nhiều rượu bia, thuốc lá, cà phê… khiến tình trạng đau tim ở người trẻ ngày càng có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây.

Thói quen thức khuya ở người trẻ tuổi cũng là nguyên nhân có thể gây nên bệnh tim mạch

Thói quen thức khuya ở người trẻ tuổi cũng là nguyên nhân có thể gây nên bệnh tim mạch.

 2. Điều trị bệnh đau tim ở người trẻ

Tim mạch là bệnh lý nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Để điều trị có hiệu quả các bệnh lý tim mạch, người bệnh cần được điều trị ở các chuyên khoa tim mạch uy tín và chất lượng. Việc được khám chữa trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi, điều trị dưới sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp người bệnh nhanh chóng bình phục và kiểm soát được bệnh hiệu quả. Chuyên khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám và điều trị uy tín về các bệnh tim mạch, được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Bệnh đau tim ở người trẻ tuổi ngày càng có xu hướng gia tăng

Bệnh tim ở người trẻ tuổi ngày càng có xu hướng gia tăng

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch. Trang thiết bị y tế phục vụ việc khám và điều trị bệnh tốt nhất hiện nay. Cơ sở vật chất của bệnh viện khang trang, tiện nghi cùng sự đón tiếp, chỉ dẫn và chăm sóc tốt nhất đem đến cho người bệnh cảm giác thoải mái nhất khi đến khám và điều trị. Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, người bệnh không phải mệt mỏi chờ đợi hoặc chen lấn…

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital