Trang chủ » Tư vấn » Đau tim có nguy hiểm không đau tim thường kéo dài từ 1-2 giờ

Đau tim có nguy hiểm không đau tim thường kéo dài từ 1-2 giờ

Đau tim là một biểu hiện điển hình của các bệnh lý tim mạch. Những cơn đau tim thường kéo dài từ 1-2 giờ hoặc chỉ thoáng qua. Vậy, đau tim có nguy hiểm không?
Đau tim có nguy hiểm không? Đau tim là một trong những biểu hiện điển hình của các bệnh lý về tim mạch. Cơn đau tim xuất hiện khi một nhánh của động mạch vành nuôi dưỡng cơ tim đột ngột bị tắc nghẽn bởi một khối máu đông hay mảng xơ vữa trong lòng động mạch, gây thiếu máu cục bộ cơ tim. Nếu hoạt động cung cấp máu lên tim bị ngừng trệ kéo dài trong một khoảng thời gian, vùng thiếu máu cơ tim sẽ bị hoại tử và người bệnh sẽ tử vong. Do đó, đau tim là bệnh  nguy hiểm, có khả năng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người.

dau-tim-co-nguy-hiem-khong

Đau tim là bệnh nguy hiểm, có khả năng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Tùy vào cơ địa mỗi người mà đau tim có những biểu hiện khác nhau. Có người thường xuyên đau, có người chỉ đau tức ngực khó thở, có người lại đau thắt ngực rất dữ dội…
Ngoài ra, khó thở hoặc thở nặng nhọc cũng là một triệu chứng thường thấy của đau tim hoặc nhồi máu não.

dau-tim-co-nguy-hiem-khong2

Tùy vào cơ địa mỗi người mà đau tim có những biểu hiện khác nhau. Có người thường xuyên đau, có người chỉ đau tức ngực khó thở, có người lại đau thắt ngực rất dữ dội…

Đau tim còn đi kèm với triệu chứng mệt mỏi, đau đầu. Nguyên nhân là do tim không được cung cấp đầy đủ máu, ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của cơ thể, gây cảm giác suy nhược, mất tinh thần, luôn cảm thấy mệt mỏi, hụt hơi ngay cả khi không vận động nặng.
Các chuyên gia tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khuyến cáo, khi cơn đau tim hoặc nhồi máu cơ tim xuất hiện có nghĩa là tính mạng của người bệnh đang bị đặt vào vòng nguy hiểm. Do đó, chúng ta cần chủ động phòng ngừa đau tim bằng cách thực hiện một chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh.

dau-tim-co-nguy-hiem-khong3

Chúng ta cần chủ động phòng ngừa đau tim bằng cách thực hiện một chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh.

Bên cạnh đó, cần hạn chế sử dụng các chất kích thích có thể ảnh hưởng đến hệ tim mạch, như: Rượu, bia, thuốc lá… Thường xuyên vận động, tập luyện thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau tim có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.
Tham khảo thêm : đau tim, bệnh tim mạch, nguyên nhân gây đau tim

Dịch vụ liên quan