Đau thắt ngực ổn định có chữa được không?

Thưa bác sĩ, mẹ tôi năm nay 61 tuổi, khoảng 1 tháng trở lại đây mẹ tôi thường có cảm giác đau thắt ngực, tôi đã đưa mẹ đi khám thì được các bác sĩ kết luận mẹ bị chứng đau thắt ngực ổn định. Tôi rất lo lắng, không biết đau thắt ngực ổn định có chữa được không và chữa như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Trần Nam (Bỉm Sơn, Thanh Hóa)
Trả lời:
Chào bạn, với lo lắng đau thắt ngực ổn định có chữa được không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-that-nguc-on-dinh-co-chua-duoc-khong

Đau thắt ngực ổn định là triệu chứng của bệnh lý mạch vành không nên xem nhẹ


Đau thắt ngực ổn định là một biểu hiện của bệnh lý về mạch vành. Để kiểm soát tốt bệnh mạch vành, mẹ của bạn phải được theo dõi định kỳ bởi bác sĩ chuyên khoa tim mạch, đồng thời điều trị theo chỉ định của bác sĩ kiên trì,liên tục.
Nhóm thuốc dùng trong điều trị đau thắt ngực ổn định thường bao gồm: nitroglycerin, thuốc chống ngưng tập tiểu cầu (aspirin, clopidogrel), thuốc giảm mỡ máu, thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc ức chế men chuyển hoặc một số thuốc tim mạch khác. Tuy nhiên, việc dùng thuốc, liều lượng thuốc cần căn cứ vào cụ thể tình trạng của từng bệnh nhân, điều này sẽ do bác sĩ quyết định, người bệnh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc khi không có hướng dẫn của bác sĩ.
Đau thắt ngực ổn định có chữa được không và chữa như thế nào? Điều trị nội khoa là phương pháp tối ưu có thể cải thiện cơn đau ngực, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm tỉ lệ nhập viện vì cơn đau ngực, cũng như giảm thiểu tối đa tỉ lệ tử vong của người bệnh.
dau-that-nguc-on-dinh-co-chua-duoc-khong.jpg2

Đau thắt ngực ổn định cần được khám và điều trị tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa tim mạch


Ngoài ra, có thể cần can thiệp động mạch vành, mở thông nhánh động mạch vành bị hẹp giúp tăng cường lượng máu cung cấp cho cơ tim và cải thiện các triệu chứng của người bệnh.
Hoặc tiến hành phẫu thuật tạo một cầu nối vượt qua chỗ mạch vành bị hẹp, cải thiện dòng máu giàu oxy đi đến cơ tim. Tuy nhiên, dù đã được can thiệp mạch vành hay phẫu thuật thì người bệnh vẫn phải tiếp tục uống thuốc định kỳ, đều đặn. Bởi việc ngừng thuốc có thể dẫn đến những hậu quả nghiệm trọng và đe dọa tính mạng.
Những phương pháp  điều trị đau thắt ngực trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital