Đau rát vòm họng có phải bị ung thư vòm họng?

Thưa Bác sĩ cho em hỏi, em bị đau rát vòm họng hơn tháng nay, ăn uống thậm chí chỉ nuốt nước miếng cảm thấy vướng. Khi ngủ cảm giác khô cổ họng nhiều hơn. Em đã ra ngoài và mua thuốc trị viêm họng nhưng không đỡ. Gần đây em thấy có rất nhiều người bị ung thư vòm họng, nên em rất lo lắng có phải đau rát vòm họng là dấu hiệu của ung thư vòm họng không? Mong Bác sĩ tư vấn giùm em. Em ở Nghệ An nhưng hiện tại em đang làm ở Hà Nội, em nên đi  khám chuyên khoa nào để biết chính xác bệnh của mình? Em xin cảm ơn!
Thu Thủy (24 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An)
Trả lời:
Chào bạn Thu Thủy, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, với triệu chứng đau rát vòm họng của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-rat-vom-hong-co-phai-bi-ung-thu-vom-hong

Đau rát vòm họng gây nhiều phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt hàng ngày

Qua miêu tả của bạn, có thể bạn chỉ bị viêm họng hạt, với các triệu chứng điển hình như ngứa họng, vướng trong họng, hay khạc, nhổ và cảm giác ngứa ngáy khó chịu giảm đi khi khạc nhổ. Ở một số người bệnh thường khi cảm thấy họng bị khô, rát rất khó chịu. Ngoài ra, khi bị viêm họng hạt người bệnh còn kèm theo các triệu chứng khác như ngứa rát thường xuyên trong họng, ho và khạc đờm. Nếu thăm khám tại chỗ thấy thành bên họng đỏ, thành sau họng có những hạt trắng.

dau-rat-vom-hong-co-phai-bi-ung-thu-vom-hong.jpeg2

Cần khám chuyên khao tai mũi họng khi triệu chứng không giảm và kéo dài bất thường

Bạn không nên quá lo lắng bởi tình trạng đau rát vòm họng của bạn mới xuất hiện và chưa gì đặc trưng để cảnh báo ung thư vòm họng. Tuy nhiên, bạn nên đi khám khoa Tai Mũi Họng để biết chính xác bệnh. Đồng thời, loại bỏ những lo lắng không cần thiết, và đảm bảo tầm soát sớm và điều trị bệnh kịp thời.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Chúc bạn nhanh khỏi bệnh!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital