Trang chủ » Tư vấn » Đau nửa đầu vai gáy có phải thiếu máu não?

Đau nửa đầu vai gáy có phải thiếu máu não?

Chào bác sĩ bệnh viện Thu Cúc! Tôi năm nay 46 tuổi, tôi hay bị đau nửa đầu vai gáy rất khó chịu, tôi đã đi khám và chụp phim thì có hiện tượng bị thoái hóa đốt sống cổ. Tôi muốn hỏi đây là biểu hiện của bệnh gì? Tôi có tìm hiểu qua mạng internet thì thấy đây là dấu hiệu của bệnh thiếu máu não? Xin bác sĩ cho biết đau nửa đầu vai gáy có phải thiếu máu não không? Có chữa được không?
Mai Phương
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau nửa đầu vai gáy có phải thiếu máu não?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-nua-dau-vai-gay-co-phai-thieu-mau-nao

Đau nửa đầu vai gáy có thể do nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân tư thoái hóa đốt sống cổ


Theo như những gì bạn mô tả, nếu chụp phim có kết quả bị thoái hóa đốt sống cổ thì hiện tượng đau nửa đầu có thể là biểu hiện của bệnh thoái hóa cột sống cổ. Khi bị thoái hóa cột sống cổ lại rất dễ dẫn đến hội chứng thiểu năng hệ động mạch đốt sống thân nền do hai động mạch đốt sống bị chèn ép.
Tốt nhất, bạn nên đi khám và thực hiện chụp X quang cột sống cổ, đo lưu lượng tuần hoàn não, trên cơ sở kết quả xét nghiệm các bác sĩ mới có thể xây dựng phương án điều trị phù hợp
dau-nua-dau-vai-gay-co-phai-thieu-mau-nao.jpg2

Đốt sống cổ thoái hóa là nguyên nhân trực tiếp gây đau nửa đầu vai gáy


Ngoài ra, bạn nên tập luyện mỗi ngày bằng các động tác xoa bóp, có thể áp dụng phương pháp chườm nóng bằng khăn ấm và chườm lạnh để giảm bớt cảm giác đau nửa đầu vai gáy.
Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong điều trị bệnh, bạn nên xây dựng chế độ ăn uống phù hợp, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, tuy nhiên nên ưu tiên thực phẩm chứa nhiều chất xơ, các vitamin từ trái cây và bạn chế sử dụng đồ ăn có nhiều chất béo, chất đạm.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital