Đau nửa đầu và ù tai là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Chồng tôi năm nay 40 tuổi, gần đây anh hay kêu đau nửa đầu và ù tai. Cảm giác đau âm ỉ, nhiều khi cảm thấy đau nhói trong tai nhưng cơn đau chỉ thoáng qua và không dữ dội. Anh có đi khám bệnh thì bác sĩ nói anh bị viêm vòi ống tai và cho thuốc điều trị nhưng không khỏi. Tôi muốn hỏi đau nửa đầu và ù tai là bệnh gì? Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không? Lưu Hà (Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bệnh viện Thu Cúc,với lo lắng của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-nua-dau-va-u-tai-benh-gi

Đau nửa đầu và ù tai là triệu chứng cảnh báo những vấn đề liên quan tới tai

Qua những triệu chứng mà bạn mô tả ở trên, không đủ cơ sở để chúng tôi có thể đưa ra kết luận chính xác nguyên nhân gây triệu chứng cũng như cách điều trị bệnh cho chồng bạn. Bởi đau nửa đầu và ù tai có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý như đau đầu migraine, đau đầu vân mạch, hay do viêm vòi ống tai,…Thông thường chứng đau nửa đầu và ù tai âm ỉ cùng bên đều có nguyên nhân từ tai, vì thường có đau nhói trong tai. Do vậy, bạn nên khuyên chồng mình đi khám chuyên khoam, các bác sĩ sẽ khám thực tế tình trạng của tai, đo nhĩ lượng và thính đồ là điều rất cần thiết.
Dựa trên những kết quả thăm khám lâm sàng ban đầu, bác sĩ sẽ quyết định có hay không những khám nghiệm chuyên sâu khác để có chẩn đoán chính xác và cách điều trị phù hợp.

dau-nua-dau-va-u-tai-benh-gi.png2

Khám thực thể là cách tốt nhất để nhận biết nguyên nhan gây bệnh

Hiện tại có thể tình trạng bệnh của chồng bạn không nguy hiểm lắm bởi các lý do sau: bệnh đã có từ lâu, bệnh không tiến triển theo hướng ngày một nặng dần, là các triệu chứng nguy hiểm trong bệnh cảnh ù tai, nhức đầu như: nghe kém, nôn ói ( khi có khối choáng chỗ làm tăng áp lực nội sọ) đều không có.
Để tránh bệnh có diễn biến phức tạp hơn, gây khó khăn cho điều trị, và ảnh hưởng đến sức nghe của người bệnh, bạn nên khuyên chồng mình đi khám càng sớm càng tốt.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital