Đau nửa đầu trái phía sau là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, gần đây cháu thường xuyên bị đau nửa đầu trái phía sau rất khó chịu, đặc biệt mỗi lúc cháu ngồi vào bàn và bật đèn học lên là cơn đau nửa đầu trái phía sau lại tái phát, đau nhức khó chịu khiến cháu không thể tập trung học được, kỳ thi tốt nghiệp đại học sắp tới khiến cháu càng căng thẳng hơn. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn đau nửa đầu trái phía sau là bệnh gì? Và cháu cần làm gì để loại bỏ triệu chứng khó chịu này. Mong các bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!
Ngọc Liên (ĐH sư phạm Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Ngọc Liên, với thắc mắc về chứng đau nửa đầu trái phía sau của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

đau-nua-dau-trai-phia-saula-benh-gi

Đau nửa đầu trái phái sau thường cảnh báo chứng đau đầu migraine

Vì bạn không nói rõ triệu chứng cơn đau như vị trí tập trung cơn đau, thời gian cơn đau kéo dài, …nên chúng tôi không thể kết luận chính xác nguyên nhân gây bệnh, tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và không làm ảnh hưởng tới thành tích học tập, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị phù hợp.
Tuy nhiên, chứng đau nửa đầu trái phía sau của bạn cũng có nhiều liên quan tới bệnh đau nửa đầu căn nguyên mạch máu hay còn gọi là chứng đau đầu migraine, cơ đau đầu migraine thường gây cơn đau dữ dội, theo cơn, ngoài ra gây các triệu chứng kèm theo như buồn nôn, tăng nhạy cảm với ánh sáng, tiếng ồn, bệnh đau tăng khi học tập hoặc làm việc quá căng thẳng.

đau-nua-dau-trai-phia-saula-benh-gi.jpg2

Tập yoga là một trong những môn thể dục tốt cho sức khỏe và phòng ngừa chứng đau nửa đầu hiệu quả

Vì vậy, bạn cũng cần áp dụng một chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học, bao gồm chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, phân bổ thời gian học tập và làm việc phù hợp, nên giải lao sau mỗi giờ học bằng những động tác thể dục nhẹ nhàng hoặc giữ cho tinh thần thư thái.
Tránh tiếng ồn mạnh, nên áp dụng một số động tác thể dục như thiền, yoga…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital