Đau nửa đầu sau khi sinh có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi, tôi mới sinh em bé được nửa năm. Từ khi sinh em bé tôi hay bị đau nửa đầu trái rất khó chịu, người luôn cảm giác mệt mỏi và dễ cáu gắt. Tôi muốn hỏi chứng đau nửa đầu sau khi sinh có nguy hiểm không? Tôi cần làm gì để chấm dứt tình trạng khó chịu này. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Lê Hậu (Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau nửa đầu sau khi sinh có nguy hiểm không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-nua-dau-sau-khi-sinh-co-nguy-hiem-khong

Đau nửa đầu sau khi sinh là tình trạng phổ biến gặp ở chị em, do những thay đổi hooc môn trong cơ thể


Theo như bạn mô tả thì bạn có biểu hiện đau nửa đầu bên trái sau khi sinh em bé. Thực chất chứng đau nửa đầu, hay đau nửa đầu bên trái là triệu chứng phổ biến gặp ở phụ nữ nhiều hơn ở nam giới.
Về nguyên nhân gây đau nửa đầu trái, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, trong đó có nguyên nhân từ việc thay đổi hóc môn của cơ thể người phụ nữ. Đặc biệt là khoảng thời gian sau sinh, sự thay đổi các hormon trong cơ thể cũng là một nguyên nhân khiến bạn thường xuyên bị đau nửa đầu bên trái. Ngoài ra, có thể là do sau khi sinh con thói quen sinh hoạt của bạn bị thay đổi, ngủ không đủ giấc, phải thức đêm nhiều gây hiện tượng đau nửa đầu bên trái.
dau-nua-dau-sau-khi-sinh-co-nguy-hiem-khong.jpg2

Chế độ sinh hoạt thay đổi, ngủ không đủ giấc khiến chị em phải đối mặt cơn đau


Với lo lắng đau nửa đầu sau khi sinh có nguy hiểm không? Xét trong trường hợp chứng đau nửa đầu bên trái của bạn là do những nguyên nhân trên gây nên thì cũng không đáng lo ngại, để khắc phục bạn chỉ cần duy trì chế độ ăn uống, tập thể dục và nghỉ ngơi hợp lý, những cơn đau nửa đầu của bạn sẽ được cải thiện.
Tuy nhiên, trong trường hợp những cơn đau nửa đầu bên trái của bạn mà có biểu hiện đau dữ dội, và tần suất nhiều hơn, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra, các bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị kịp thời.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital