Đau nửa đầu kèm theo buồn nôn là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Cháu 27 tuổi, công việc của cháu là biên tập, hàng ngày thường phải làm việc nhiều giờ bên máy tính, gần đây cháu hay bị đau nửa đầu kèm theo buồn nôn. Cơn đau liên tục và uống thuốc cũng không thấy đỡ. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn chứng đau nửa đầu kèm theo buồn nôn là bệnh gì?
Nguyễn Thảo (Hà Nội)
Trả lời!
Đau nửa đầu kèm theo buồn nôn có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý. Nếu đau đầu kèm theo các triệu chứng như buồn nôn và nôn, sốt cao, cứng gáy thì có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm màng não.

dau-nua-dau-kem-theo-buon-non-la-benh-gi

Đau nửa đầu kèm theo buồn nôn là triệu chứng thường gặp của bệnh đau nửa đầu căn nguyên mạch máu

Đau nửa đầu kèm theo buồn nôn cũng là dấu hiệu bệnh đau nửa đầu căn nguyên mạch máu. Vì bệnh có nhiều nguyên nhân nên việc chẩn đoán bệnh cần được thăm khám trực  tiếp, bạn nên đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám.

Tuy nhiên, những triệu chứng mà bạn gặp phải rất có thể cảnh báo chứng đau nửa đầu do căn nguyên mạch máu. Đây là  bệnh thường gặp ở thanh thiếu niên, nữ nhiều hơn nam và mang tính chất gia đình. Cơn đau nửa đầu kéo dài từ 4 – 72h, kèm theo những triệu chứng buồn nôn, nôn, người bệnh còn có cảm giác sợ ánh sáng, sợ âm thanh. Có khoảng 30% số người mắc chứng đau nửa đầu có triệu chứng báo trước khoảng 30 phút khi cơn đau khởi phát như là rối loạn thị giác, rối loạn khứu giác – vị giác, rối loạn ngôn ngữ. Thường cơn đau hay xuất hiện nửa đêm hoặc lúc gần sáng, người bệnh đau tăng khi suy nghĩ lo âu, căng thẳng, giảm dần khi nghỉ ngơi yên tĩnh.

dau-nua-dau-kem-theo-buon-non-la-benh-gi.jpg2

Hoa mắt, ù tai, người mệt mỏi thường là dấu hiệu cảnh báo cơn đau nửa đầu xuất hiện

Chứng đau nửa đầu có thể đau âm ỉ, đau từng cơn hoặc dữ dội thùy thuộc từng bệnh nhân.  Ngoài ra, người bệnh có dấu hiệu nổi căng mạch máu vùng thái dương, đau giật giật theo nhịp đập của mạch máu làm người bệnh khó chịu.
Đau nửa đầu kèm theo buồn nôn là triệu chứng đặc trưng gặp ở những bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu, bệnh còn có tên quốc tế đau nửa đầu Migraine, căn nguyên do rối loạn vận mạch máu não.
Chúc cháu mau lành bệnh!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital