Đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Tôi 29 tuổi, từ hồi sinh xong tôi luôn cảm thấy đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn, có lúc nôn như thời thai nghén, rất khó chịu. Đặc biệt, chỉ cần nghe âm thanh mạnh hoặc tiếp xúc với ánh sáng tôi lại thấy đau nửa đầu trái và chóng mặt hơn. Lúc đầu tôi cứ nghĩ minh bị hạ đường huyết nên uống trà gừng, nhưng không đỡ. Tôi rất lo lắng không biết đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn là bệnh gì? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Thùy Dung (Mỹ Đình, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn là những triệu chứng phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải trong đời, đây có thể là dấu hiệu của bệnh lý hoặc là dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm hay do thời tiết thay đổi thất thường.

dau-nua-dau-chong-mat-buon-non-la-benh-gi.jpg1

Đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn có thể cảnh báo chứng đau đầu migraine

Đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn là những triệu chứng phổ biến gặp ở nữ. Cơn đau thường khu trú nửa bên đầu, cảm giác giật giật theo nhịp mạch. Trường hợp của bạn có dấu hiệu sợ âm thanh, sợ ánh sáng là dấu hiệu của chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu, hay còn gọi là đau đầu migraine.

Thông thường, chứng đau nửa đầu migraine thường có những triệu chứng cảnh báo trước như: Rối loạn thị giác, rối loạn ngôn ngữ,…và cho tới nay vẫn chưa xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, vì vậy việc điều trị chỉ dừng lại ở điều trị theo triệu chứng. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần đi khám chuyên khoa nội thần kinh để các bác sĩ thăm khám và chỉ định điều trị phù hợp, chủ yếu là điều trị nội khoa với 3 nhóm thuốc giảm đau cắt cơn, nhóm thuốc phòng ngừa cơn đau tái phát.

dau-nua-dau-chong-mat-buon-non-la-benh-gi.jpg2

Làm việc quá căng thẳng cũng có thể gây triệu chứng đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn

Điều trị chứng đau nửa đầu chóng mặt buồn nôn rất cần có sự phối hợp giữa người bệnh và thầy thuốc.
Trong quá trình điều trị bệnh, ngoài việc dùng thuốc, người bệnh cần lưu ý tránh các yếu tố khởi phát hoặc làm tăng cơn đau như bia rượu,khói thuốc, âm thanh mạnh, , sô-cô-la, bột ngọt , tránh căng thẳng và ở phụ nữ tránh dùng thuốc ngừa thai có chứa estrogen.
Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital