Đau nửa đầu bên trái là bệnh gì?

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 22 tuổi, hiện đang làm sinh viên năm cuối, gần đây mỗi lần lên giảng đường là cháu lại bị đau nửa đầu bên trái, cơn đau nhói khó chịu khiến cháu không thể tập trung trong giờ học. Cháu rất lo lắng về tình trạng này, mong bác sĩ tư vấn giúp cháu đau nửa đầu bên trái là bệnh gì? Cháu nên làm gì để khắc phục tình trạng này. Cháu xin cảm ơn!
Hồng Ánh (Cầu Giấy, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-nua-dau-ben-trai-la-benh-gi

Đau nửa đầu bên trái cảnh báo nhiều bệnh lý về nội thần kinh nguy hiểm

Đau nửa đầu bên trái có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau về thần kinh, nội sọ. Đặc biệt, đây có thể là triệu chứng của bệnh do rối loạn vận mạch thần kinh mạch máu não, tức là tình trạng mạch máu một bên nửa đầu bị co giãn một cách bất thường sinh ra hiện tượng đau nửa đầu bên đó. Trường hợp của bạn, nếu thấy tình trạng bệnh không giảm và ngày càng có chiều hướng gia tăng, bạn cần trực tiếp đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác bệnh cũng như tìm hiểu nguyên nhân gây ra triệu chứng và điều trị theo nguyên nhân.
Chứng đau nửa đầu còn gọi là Migraine, đây là chứng đau nửa đầu mang tính chất gia đình nghĩa là trong gia đình bố hay mẹ bị đau nửa đầu thì con cái cũng dễ mắc chứng bệnh này. Cơn đau đầu thường kéo dài, có thể đau nhói dữ dội làm người bệnh rất khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và hiệu suất trong công việc cũng như học tập.
Chứng đau nửa đầu cũng có hai loại, đau nửa đầu có triệu chứng báo hiệu trước và đau nửa đầu không có triệu chứng báo hiệu.
Thông thường, đau nửa đầu không có triệu chứng báo trước hay xuất hiện về đêm hoặc gần sáng; Đau nửa đầu có triệu chứng báo trước là trước cơn đau khoảng 1h, người bệnh có dấu hiệu rối loạn thị giác, sau đó mới xuất hiện cơn đau giống như loại đau nửa đầu không có triệu chứng báo trước.

dau-nua-dau-ben-trai-la-benh-gi.jpg2

Người bệnh cần đi khám và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị

Bạn cần đến chuyên khoa Nội Thần Kinh để khám để xác định chính xác nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân.
Ngoài ra, bạn cần tránh làm việc căng thẳng, tránh để bị stress, bởi đây là những yếu tố làm gia tăng bệnh.
Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh!
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital