Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đau nhũ hoa là hiện tượng gì, bạn nữ cần phải biết

Đau nhũ hoa là hiện tượng gì, bạn nữ cần phải biết

Đau nhũ hoa là hiện tượng gì? Đây là một trong những tình trạng mà phụ thường lơ là vì nghĩ rằng chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường. Thực tế, đau nhũ hoa có nhiều nguyên nhân gây ra, cần lưu ý phân biệt các cơn đau nhũ hoa để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Đau nhũ hoa là hiện tượng gì, bạn nữ cần phải biết

Đau nhũ hoa là một trong những tình trạng mà phụ thường lơ là.

Đau nhũ hoa theo chu kỳ

Đây là tình trạng mà bạn nữ nào cũng trải qua, nhất là khi ở độ tuổi trên 30. Thường nếu đau nhũ hoa theo chu kỳ, nhũ hoa sẽ bị đau sưng, kèm một vài đám cứng, xuất hiện ở trước 1 hoặc 2 tuần của kỳ kinh. Cơn đau này sẽ giảm và mất hẳn, nhũ hoa không còn đau nhức khi đến kỳ kinh. Đau nhũ hoa trong trường hợp này, chị em chỉ cần cải thiện chế độ ăn, bổ sung vitamin E, không dùng cà phê, chườm lạnh đầu nhũ hoa mặc áo ngực phù hợp.

Đang mang thai hoặc đang áp dụng phương pháp tránh thai mới

Nếu bạn dùng thuốc tránh thai mà thấy có sự thay đổi kích thước, màu sắc của đầu nhũ hoa thì nghĩa là cơ thể bạn đã bắt nhịp với cách thức tránh thai mới này. Nếu bạn đang không áp dụng thuốc tránh thai mà vẫn thấy nhũ hoa bị đau, thay đổi màu sắc, thâm sẫm hơn, có thể bạn đang mang thai. Lúc mang thai, do sự thay đổi nội tiết tạo sự phát triển mô vú cũng khiến bạn bị đau, thay đổi màu sắc nhũ hoa.

Do dị ứng

Nhiều bạn nữ cảm thấy nhũ hoa của mình bị đau, sưng phồng, đỏ lên… Đây có thể là một tình trạng dị ứng, có thể do chất liệu áo ngực, hoặc kem massage ngực của bạn, hoặc cũng có thể là do cặn xà phòng… Hãy theo dõi,tìm nguyên nhân, nếu tình trạng không thuyên giảm sau một thời gian, nên đi khám bác sĩ.

Trường hợp đau nhũ hoa bất thường

Nhũ hoa đau có trường hợp là báo hiệu cho bạn những gì đang xảy ra bên trong cơ thể. Lúc này bạn cần theo dõi, và thăm khám để tìm nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Nếu như bạn thấy mọc lông ở đầu nhũ hoa, đau nhũ hoa, có thể là do testosterone của bạn bị tăng cao trong hội chứng buồng trứng đa nang. Đây là tình trạng mà buồng trứng hoặc tuyến thượng thận sản xuất nhiều hormone nam. Dấu hiệu đau nhũ hoa trong trường hợp này thường đi cùng triệu chứng khác như mọc mụn, kinh nguyệt không đều. Gặp bác sĩ để được chẩn đoán hướng dẫn điều trị kịp thời.

Dấu hiệu cảnh báo ung thư vú

Nếu đột nhiên một bên nhũ hoa của bạn thay đổi hình dạng, đau nhũ hoa thường xuyên, có thể là triệu chứng liên quan đến bệnh ung thư vú. Lúc này bạn phải đến gặp bác sĩ để tìm đúng nguyên nhân và có chỉ dẫn chính xác nhất từ bác sĩ.

Đau nhũ hoa thường xuyên, có thể là triệu chứng liên quan đến bệnh ung thư vú.

Đau nhũ hoa thường xuyên, có thể là triệu chứng liên quan đến bệnh ung thư vú.

Ung thư biểu mô

Đây là dạng hiếm của ung thư vú. Xung quanh đầu vú da khô, giòn, núm vú phẳng, núm vàng hoặc có khi là tiết ra máu. Lúc này, hãy nghĩ đến bệnh ung thư biểu mô và ngay lập tức đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám.

Đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, tìm đúng nguyên nhân và có chỉ dẫn chính xác nhất từ bác sĩ.

Đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, tìm đúng nguyên nhân và có chỉ dẫn chính xác nhất từ bác sĩ.

Bạn nữ cần biết cách tự khám vú, cảm nhận những thay đổi dù nhỏ. Khi thấy tình trạng đau nhũ hoa cần phải hết sức cẩn trọng và lưu ý,đặc biệt nên đi thăm khám, chẩn đoán và điều trị, giảm thiểu những nghiêm trọng về triệu chứng đau ở nhũ hoa.
Đau nhũ hoa là hiện tượng gì? Hi vọng rằng thông tin trên đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần giải đáp thêm kiến thức liên quan, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn miễn phí.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital