Đau ngực phải có nguy hiểm không?

Đau ngực phải có nguy hiểm không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.
Đau ngực phải là triệu chứng rất nhiều người gặp phải. Cơn đau ngực không chỉ khiến chúng ta khó chịu, lo lắng mà còn là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nhau, trong đó không ít bệnh nguy hiểm và cần được tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

dau-nguc-phai-co-nguy-hiem-khong

Đau ngực phải là triệu chứng rất nhiều người gặp phải.


Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết: Đau ngực phải có thể là biểu hiện của các bệnh lý, như: Bệnh đau dây thần kinh liên sườn, bệnh thiếu máu cơ tim, tràn khí khoang màng phổi, phình bóc tách động mạch chủ ngực, vận động quá sức… Tùy theo tính chất đau và các triệu chứng đi kèm, bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán bệnh ban đầu.  Có thể làm các xét nghiệm cận lâm sàng và những chẩn đoán hình ảnh có liên quan.
dau-nguc-phai-co-nguy-hiem-khong2

Đau ngực phải có thể là biểu hiện của các bệnh lý, như: Bệnh đau dây thần kinh liên sườn, bệnh thiếu máu cơ tim, tràn khí khoang màng phổi, phình bóc tách động mạch chủ ngực, vận động quá sức…


-Đau dây thần kinh liên sườn thường gây nên những cơn đau ngực phải khiến người bệnh có cảm giác đau tức vùng ngực phải, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Theo đó, để chấm dứt các cơn đau ngực phải do bệnh đau dây thần kinh liên sườn, người bệnh cần được điều trị dứt điểm bệnh đau dây thần kinh liên sườn.
-Bệnh thiếu máu cơ tim cũng là nguyên nhân gây nên những cơn đau ngực trầm trọng. Theo các bác sĩ, thiếu máu cơ tim là bệnh lý tim mạch rất nguy hiểm. Nếu tình trạng thiếu máu cơ tim xảy ra trong thời gian dài, vùng cơ tim bị thiếu máu sẽ hoại tử, người bệnh có thể bị tử vong.
dau-nguc-phai-co-nguy-hiem-khong3

Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý về tim mạch.


– Tràn khí khoang màng phổi, phình bóc tách động mạch chủ ngực cũng là nguyên nhân gây nên những cơn đau ngực phải. Các bệnh lý này nếu không được điều trị có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

Đau ngực phải là triệu chứng của nhiều bệnh lý, trong đó có những bệnh lý rất nguy hiểm. Do đó, khi thấy xuất hiện những cơn đau ngực, chúng ta không được chủ quan xem nhẹ mà cần chủ động tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám tìm nguyên nhân, đánh giá tình trạng bệnh và được điều trị kịp thời, tránh những biến chứng không đáng có.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau ngực phải có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital