Trang chủ » Tư vấn » Đau ngực gần tim là bệnh gì?cách điều trị như thế nào

Đau ngực gần tim là bệnh gì?cách điều trị như thế nào

Chào bác sĩ! Em năm nay 22 tuổi, dạo gần đây cứ mỗi chiều đi đá bóng về em lại có cảm giác đau ngực gần tim, đau tức ngực nhưng không khó thở.Tuy nhiên trước giờ em chưa từng bị như thế, vì vậy em cũng cảm thấy hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp em đau ngực gần tim là bệnh gì? Và cách điều trị như thế nào?
Lê Văn Nam (Ba Đình, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn! Chứng đau ngực gần tim có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm những nguyên nhân từ bệnh lý về tim mạch, hoặc do tư thế sai trong lao động, bê vác vật nặng, hoặc do tập luyện quá sức,…

dau-nguc-gan-tim-la-benh-gi.jpg1

Đau ngực gần tim cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm không nên xem nhẹ

Những thông tin bạn mô tả trên chưa đủ cơ sở để chúng tôi có thể kết luận bệnh. Vì vậy bạn nên dành thời gian trực tiếp tới bệnh viện để các bác sĩ thăm khám và cần thiết chỉ định thực hiện một số xét nghiệm chuyên sâu giúp chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.
Thông thường ở độ tuổi bạn, triệu chứng đau ngực, dù là đau ngực gần tim cũng ít do nguyên nhân từ các bệnh lý về tim mạch,mà chủ yếu  là do các rối loạn hô hấp, thần kinh, cơ liên sườn, …nếu tình trạng đau ngực xảy ra thường xuyên hàng ngày, và ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn thì bạn cần đi khám tổng quát, đồng thời có thể  kết hợp các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh không xâm nhập như chụp Xquang tim phổi thẳng, đo điện tim, siêu âm tim để có thể xác định rõ nguyên nhân gây đau ngực gần tim.

dau-nguc-gan-tim-la-benh-gi

Khám chuyên khoa tim mạch để tầm soát sớm bệnh

Như bạn mô tả,bạn thường đau ngực gần tim mỗi khi đi đá bóng về, nếu vậy có thể hoạt động quá sức cũng gây hiện tượng này, bạn vẫn cần duy trì hoạt động đều đặn, tuy nhiên hoạt động vừa sức mình để đảm bảo không gây đau ngực.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Chúc bạn mau khỏe!

Dịch vụ liên quan