Trang chủ » Tư vấn » Đau ngực gần nách trái là bệnh gì?

Đau ngực gần nách trái là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, một tháng trở lại đây em thường có cảm giác đau ngực gần nách trái rất khó chịu, cảm giác như bị đâm vào ngực, đau tăng mỗi khi thở vào hít ra. Em rất lo lắng nhưng vì còn công việc rồi gia đình nên vẫn chưa sắp xếp được lịch đi khám. Vậy nên em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em chứng đau ngực gần nách trái là bệnh gì? Em cần làm gì để khắc phục tình trạng này.

Minh Thu (29 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm giác đau ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể xảy ra khi đầu dây thần kinh bị kích thích. Đau ngực cũng không nằm ngoài hiện tượng trên, có rất nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau ngực gần nách trái như:

Đau ngực gần nách trái có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau ngực gần nách có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm bệnh lý về tim mạch,…

– Viêm cơ, xương, sụn ở vùng ngực với triệu chứng là cơn đau thường kéo dài hàng giờ một cách âm ỉ, đau tăng lên khi vận động thân và khi ấn vào vùng bị viêm.
– Bệnh đường tiêu hóa như viêm dạ dày, thực quản có thể làm đau từ vùng bụng trên lan đến ngực. Đau thường xuất hiện vào các bữa ăn, đau về đêm khi ngủ, triệu chứng đau âm ỉ có thể kèm theo những rối loạn tiêu hóa khác như ợ hơi, ợ chua.
– Bệnh ngực gần nách trái cần cảnh giác với tim mạch: một số bệnh lý về tim mạch cần nghĩ tới khi bị đau ngực như suy tim, viêm màng ngoài tim, bóc tách động mạch chủ, bệnh van tim…
– Bệnh phổi cũng gây đau ngực gần nách trái kèm với ho có đờm hoặc khó thở.

đau ngực gần nách trái là bệnh gì

Khám chuyên khoa để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh

Tuy nhiên, đôi khi đau ngực không xảy ra do bệnh lý của cơ quan hay bộ phận nào ở ngực mà là do hệ thần kinh. Do tâm lý lo âu, căng thẳng, trầm cảm…
Trường hợp của bạn, những triệu chứng bạn mô tả chưa đủ cơ sở để chúng tôi có thể kết luận chính xác bệnh lý, vì vậy bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, việc tìm hiểu rõ nguyên nhân và điều trị theo nguyên nhân là cách tốt nhất để đảm bảo loại bỏ triệt để mọi mầm mống gây bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan