Đau ngực ê ẩm sau khi leo núi có làm sao không?

Thưa bác sĩ! Lớp cháu vừa tổ chức 1 buổi dã ngoại ngoài trời, chúng cháu đã có một ngày đi leo núi thú vị, tuy nhiên tối hôm đó về cháu có cảm giác đau ngực ê ẩm, tức tức ở lồng ngực kèm theo triệu chứng khó thở. Triệu chứng đau ngực ê ẩm kéo dài 2 ngày sau  khi đi leo núi về. Hiện tại cháu không còn đau ngực ê ẩm nữa, nhưng cháu vẫn lo lắng không biết có phải cháu đang mắc dấu hiệu bệnh lý về tim mạch không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Hồng Xuân (19 tuổi, Hà Nội)
Trả lời:

dau-nguc-e-am-sau-khi-leo-nui-co-lam-sao-khong

Đau ngực ê ẩm có thể do nhiều nguyên nhân bao gồm bệnh lý và thói quen sinh hoạt


Chào bạn! Đau ngực ê ẩm có thể là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, tuy nhiên đây là cũng có thể là triệu chứng của việc vận động quá sức. Theo như mô tả trên, có thể do bạn vận động quá sức, dành cả ngày cho việc leo núi, do đó xuất hiện triệu chứng đau ngực ê ẩm, triệu chứng sẽ kết thúc khi cơ thể phục hồi.
Tuy nhiên, để biết chính xác chứng đau ngực ê ẩm của bạn có phải do bệnh lý không, bạn cần đến bệnh viện để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.
Ngoài ra,bạn cần theo dõi triệu chứng, nếu thấy đau ngực ê ẩm kéo dài, kèm theo triệu chứng khó thở, người thường xuyên mệt mỏi không rõ lý do, thì bạn cần đi khám lập tức.
dau-nguc-e-am-sau-khi-leo-nui-co-lam-sao-khong.jpg2

Đau ngực ê ẩm cần nghỉ ngơi thoải mái và theo dõi tiến triển của triệu chứng


Đau ngực ê ẩm cần cẩn trọng với một số bệnh lý về tim mạch, bệnh về thực quản, trào ngược dạ dày,…
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital