Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đau ngực có phải mang thai không?

Đau ngực có phải mang thai không?

Chào bác sĩ! Em và bạn trai chỉ tiếp xúc bên ngoài mà không xuất tinh vào trong. Tuy nhiên, hai tuần gần đây em có biểu hiện đau ngực và sưng. Em muốn hỏi đau ngực có phải mang thai không? Mong các bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau ngực có phải mang thai không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

dau-nguc-co-phai-mang-thai-khong

Đau ngực có phải mang thai không là thắc mắc của nhiều chị em khi nhận biết mang thai sớm

728x90 me-tron-con-vuong
Theo mô tả của bạn thì khả năng mang thai là vô cùng thấp. Thường thì bầu ngực của phụ nữ sẽ có những thay đổi khi mang thai. Do dự phát triển của hệ ống tuyến sữa khiến cho bầu ngực to lên, có thể hơi căng tức và đau. Bên cạnh đó, khi mang thai thai phụ có hiện tượng xuất tiết sữa non và những thay đổi ở nhũ hoa… Sự thay đổi này để chuẩn bị cho chức nuôi con bằng sữa của người mẹ.
Tuy nhiên, những biểu hiện trên không xuất hiện ngay lúc mới thụ thai, triệu chứng này thường xuất hiện trong khoảng tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 của thai kỳ và kéo dài suốt 3 tháng đầu của thai kỳ. Trong khoảng tuần thứ 8, ngực thai phụ bắt đầu lớn hơn và tiếp tục duy trì trong suốt thai kỳ.

dau-nguc-co-phai-mang-thai-khong.jpg2

Đau ngực có thể là do thay đổi hooc môn trong chu kỳ kinh nguyệt ở chị em

Trong trường hợp không có thai, triệu chứng đau ngực ở phụ nữ có  thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như sinh lý thay đổi tương ứng với thời điểm dậy thì hoặc do thay đổi hormone trong chu kỳ kinh. Ngược lại, nếu đau sưng ngực kéo dài, kèm nóng đỏ hay chảy máu, có mủ thì là bệnh lý, thường gặp nhất là viêm nhiễm. Lúc này, chị em nên đi khám càng sớm sàng tốt để được các bác sĩ chẩn đoán và xử trí kịp thời.
Để biết thêm thông tin chi tiết về câu hỏi “Đau ngực có phải mang thai không?” hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan