Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau Lưng Vùng Eo Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Đau Lưng Vùng Eo Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?

Đau lưng vùng eo là bệnh gì thưa bác sĩ, em bị tình trạng này khoảng 1 tháng nay, lưng đau ê ẩm khó chịu. Điều đặc biệt là khoảng 2 tuần nay hiện tượng đau rõ rệt hơn nhất là sau khi sinh hoạt vợ chồng em thường bị đau lưng vùng eo kéo sang bên trái. Không biết đau lưng vùng eo là bệnh gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Nguyễn Văn Minh, 30 tuổi, Hà Nội

  • Đau lưng ở đốt sống cuối – Nguyên nhân và triệu chứng
  • Dấu hiệu đau lưng do sỏi thận và cách điều trị 

Trả lời:

Xin chào bạn Minh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với những băn khoăn của bạn về vấn đề đau lưng vùng eo là bệnh gì chúng tôi sẽ giải đáp ngay sau đây:

Đau lưng vùng eo

Đau lưng vùng eo là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý về cơ xương khớp hoặc bệnh thận tiết niệu.

Nguyên nhân đau lưng vùng eo

Tình trạng đau lưng eo có thể do nhiều nguyên nhân như đau mỏi khối cơ vùng thắt lưng, hay bệnh lý tại thận thường đau lưng bên trái hoặc do bệnh lý của cột sống thắt lưng.

Đối với những người có tính chất công việc cần nhiều đến sự hoạt động của khối cơ thắt lưng thì thường bị đau mỏi vùng thắt lưng. Nguyên nhân của tình trạng đau lưng vùng eo này là do xuất hiện chuyển hóa yếm khí khi cơ phải làm việc nhiều, sinh ra sản phẩm chuyển hóa là acid lactic. Acid lactic lắng đọng lại ở cơ và tổ chức gây đau, mỏi. Tình trạng đau lưng này sẽ đỡ giảm khi nghỉ ngơi một vài ngày.

Đau lưng vùng eo bị bệnh gì?

Ngoài ra, tình trạng đau vùng lưng eo trái có thể do bệnh lý của cột sống thắt lưng gây chèn ép vào các rễ thần kinh và gây đau hay tê vùng lưng. Các bệnh lý cột sống phổ biến gặp như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng,…

Tuy nhiên theo mô tả của bạn tình trạng đau lưng eo của bạn xuất hiện dữ dội nhất là khi có hoạt động quan hệ tình dục, đau lưng kéo sang bên trái còn có thể là do bệnh lý của hệ thận – tiết niệu hoặc cũng có thể do tư thế quan hệ gây đau lưng. Bạn nên thay đổi tư thế quan hệ và theo dõi.

Đau lưng vùng eo

Khi có dấu hiệu bị đau lưng vùng eo, người bệnh nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả.

Tốt nhất để biết chính xác đau lưng vùng eo là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì, bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị càng sớm càng tốt.

Với những thông tin trên về hiện tượng đau lưng vùng eo, nếu còn băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892, hotline 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital