Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Đau lưng rụng tóc là bệnh gì & Cách điều trị như thế nào?

Đau lưng rụng tóc là bệnh gì & Cách điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ, Đã hơn 2 tháng nay em bị rụng tóc nhiều. Mấy hôm nay em lại thấy lưng bị đau râm ran kể cả khi đi ngủ. Bác sĩ có thể cho em biết đau lưng rụng tóc là bệnh gì và làm sao để giảm bớt đau lưng mỗi khi đi ngủ hiệu quả nhất? Em cảm ơn bác sĩ. (Trúc Anh – Sóc Sơn)

  • Nguyên nhân Đau lưng khi tập yoga & Cách giảm đau hiệu quả
  • Cách KHẮC PHỤC Đau Lưng Khi Cúi Xuống Hiệu Quả Nhanh Nhất

Trả lời:

Chào bạn Trúc Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về hòm thư của Bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi đau lưng rụng tóc là bệnh gì và làm sao để giảm bớt đau lưng mỗi khi đi ngủ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau lưng và rụng tóc là những dấu hiệu cho biết các bất thường bên trong cơ thể

Đau lưng và rụng tóc là những dấu hiệu cho biết các bất thường bên trong cơ thể

Đau lưng rụng tóc là bệnh gì?

Đau lưng rụng tóc là những dấu hiệu cho biết các bất thường bên trong cơ thể cần tìm ra nguyên nhân để được điều trị sớm. Tình trạng của bạn Trúc Anh gần đây có gặp phải các chấn thương nào ở vùng lưng không? Bạn có làm việc quá sức hay gặp phải các vấn đề gây căng thẳng không? Bạn có thể cung cấp thêm thông tin để chúng tôi đánh giá chính xác hiện tượng đau lưng rụng tóc của bạn. Hoặc bạn Trúc Anh có thể tìm đến các cơ sở y tế để được thăm khám cụ thể.

Cách cải thiện tình trạng đau lưng rụng tóc

Về câu hỏi thứ 2, bạn có thể áp dụng các tư thế ngủ dưới đây để cải thiện tình trạng đau lưng và giúp  giấc ngủ ngon hơn:

  • Nếu nằm ngửa: Đặt gối tại kheo chân để cột sống ở trạng thái cong tự nhiên khi nằm và cột sống không bị căng
  • Nằm úp: Có thể kê gối ở bụng dưới giúp lưng không bị trượt giúp giấc ngủ ngon hơn.
  • Nằm nghiêng: Nếu nằm nghiêng, nằm theo tư thế cuộn tròn và ôm gối để giảm áp lực cho thắt lưng.
  • Tư thế nên nằm khi đau lưng là nằm ngửa. Ngoài ra, trước khi ngủ bạn nên vận động nhẹ nhàng để máu lưu thông và các khớp xương được linh hoạt.

Nếu tình trạng đau lưng kéo dài và trở nên nghiêm trọng, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân và có các biện pháp điều trị hiệu quả. Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám bệnh uy tín được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Bệnh viện được đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp hoạt động khám chữa bệnh diễn ra hiệu quả và an toàn.

Nếu tình trạng đau lưng kéo dài và trở nên nghiêm tọng, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân

Nếu tình trạng đau lưng kéo dài và trở nên nghiêm tọng, bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân

Câu trả lời trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi đau lưng rụng tóc là bệnh gì và làm sao để giảm bớt đau lưng mỗi khi đi ngủ. Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc theo tổng đài 1900 55 88 96.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital